Trang chủ Blog Tư vấn Các lỗi thường gặp ở máy lọc không khí và cách sửa chữa

Các lỗi thường gặp ở máy lọc không khí và cách sửa chữa

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều sử dụng máy lọc không khí để cho không khí sạch và khô ráo hơn. Tuy nhiên, một số lỗi thường gặp ở máy lọc không khí. Bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số lỗi và cách khắc phục những lỗi đó.

Nội dung chính

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục ở máy lọc không khí

Không vào điện

 • Máy lọc không khí lỗi cơ bản và thường gặp nhất đó chính là máy khi cắm điện thì không vào điện. Điều này khiến bạn khó chịu và mất rất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân.
 • Trường hợp này bạn cần kiểm tra nguồn điện của máy, phích cắm có được cắm chặt chẽ hay không, nguồn điện của gia đình có bị ngắt hay không?

Không tạo được ẩm

 • Bộ phận tạo ẩm bị hỏng khiến cho không khí sau khi được lọc trở nên khô hơn và không tốt cho da và hệ hô hấp của bạn và gia đình.
 • Bạn cần kiểm tra máy lọc không khí có đang vận hành chế độ “Air Purify”, “Pollen” hay không hoặc xem có bẩn trong lọc ẩm hay không, cũng có thể là nước để làm ẩm không khí trong bồn chứa đã hết… Nếu máy của bạn rơi vào các trường hợp trên, bạn cần bổ sung nước vào bồn chứa nước, đổi chế độ chạy của máy sang “Skin Moiturize” hoặc “Humidity”, bạn cũng nên chú ý vệ sinh bộ phận màng lọc ẩm thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào gây tắc nghẽn máy.

Phần lọc khí không hoạt động

 • Tất cả các màng lọc không hoạt động hoặc chỉ 1 trong số đó không hoạt động cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của bạn. Nếu màng lọc khí không hoạt động, bụi bẩn và các chất gây hại không được lọc và không khí gia đình bạn không sạch và an toàn.
 • Bạn bên kiểm tra màng lọc không khí và hệ thống lọc. Nếu màng lọc không khí quá bẩn và các chất bẩn đóng dày tại màng lọc khiến không khí không lưu thông. Cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh màng lọc khí để máy hoạt động hiệu quả.

Có khói hoặc mùi hôi không được lọc sạch

 • Rất có thế màng lọc thô của máy lọc không khí nhà bạn bị bụi bẩn bám dày quá hoặc màng lọc tho đã quá cũ. Bạn nên thay màng lọc mới hoặc vệ sinh màng lọc thô theo tiêu chuẩn được quy định trong hướng dẫn sử dụng.
 • Mức lưu lượng không khí không giảm dù không khí đã sạch
 • Bạn cần kiểm tra xem máy có đang ở chế độ làm ẩm hay không, máy đã đổi mức lưu lượng không khí chưa hay rất có thể là độ cảm biến cao.
 • Bạn có thể khắc phục những điểm trên bằng cách chọn chế độ tự động mức lưu lượng khí khác và chế độ Airflow. Bạn có thể điều chỉnh chế độ cảm biến nhạy bởi một số máy khi độ ẩm thấp thì lưu lượng không khí sẽ không thay đổi.

Rò rỉ nước

 • Bạn nên kiểm tra lại nắp khay đựng nước xem có nắp có đóng kín không. Xem xét nước trong bồn khay có hay không và bạn tiến hành xả nước và nạp lại nước vào bộ lọc ẩm, sau đó lắp nắp bồn lại theo đúng quy định trong hướng dẫn.
 • Trường hợp bạn xử lý như vậy rồi mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn nên liên hệ với bên cung cấp bán hàng để kịp thời xử lý hiện tượng đó.

Máy vẫn chạy nhưng không thấy lọc khí

Đây là hiện tượng cảm biến của máy lọc không khí đã có vấn đề. Thường thì cảm biến khi bị hỏng chúng sẽ không xác định được chính xác mức độ ô nhiễm dẫn đến hoạt động sai. Vì thế có thể không khí đang ô nhiễm nhưng máy vẫn cho đó là an toàn và không thực hiện lọc.

Máy lọc không khí Nhật bãi là hàng được ưa chuộng ở nước ta hiện nay bởi máy có công suất chạy hiệu quả, tiết kiệm điện và khi hoạt động hầu như không gây ra tiếng ồn, vận hành êm ái hơn những dòng máy khác. Giá cả phù hợp phải chăng.

Có thể bạn quan tâm : Máy lọc không khí loại nào tốt

Qua bài chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng bạn biết cách khắc phục những sự cố của máy hút ẩm. Chúc bạn và gia đình sử dụng máy hiệu quả và an toàn.

0967 788 783