Trang chủ Blog Tư vấn Hướng dẫn cách chọn máy lọc không khí tốt theo tính năng

Hướng dẫn cách chọn máy lọc không khí tốt theo tính năng

Một máy lọc không khí tốt sẽ giúp cho căn nhà của bạn có được sự thoải mái, môi trường sống trong lành nhất để bảo vệ sức khỏe. Chính vì thế, để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy lọc không khí tốt theo tính năng. Các tính năng hữu ích được tích hợp trên thiết bị sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.

Nội dung chính

Máy lọc không khí tốt cần loại bỏ những yếu tố nào?

Cách chọn màng lọc không khí tốt

Để học được cách chọn máy lọc không khí tốt theo tính năng bạn cần biết được các yếu tố nào tác động để các tính năng được tích hợp có thể hạn chế.  Theo nhu cầu thực tế, chúng ta có thể bắt gặp các tính năng hữu ích để hạn chế các yếu tố tác động như: bụi bẩn cỡ nhỏ hoặc lớn, phấn hoa, nấm mốc, các loại vi khuẩn, loại mùi khó chịu, các loại khói thuốc,.. Đây đều là những nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, nhất là các bệnh về đường hô hấp, các đối tượng đều rất dễ dàng có thể mắc phải.

>>> Các dòng máy lọc không khí Daikin với nhiều tính năng hữu ích

Cách chọn máy lọc không khí tốt theo tính năng

Cách chọn máy lọc không khí tốt theo tính năng là sự hiểu biết, tìm hiểu của bạn về các tính năng hữu ích nó thuận lợi, phù hợp hay không với nhu cầu và đặc điểm của môi trường sống. Cụ thể:

Nắm được đặc điểm của tính năng sử dụng màng lọc Hepa

Công nghệ màng lọc Hepa

Màng lọc Hepa là một dạng màng lọc công nghệ mới hỗ trợ cho việc ngăn ngừa và giữ lại các loại hạt kích thước lớn không thải ra môi trường như phấn hoa, vi khuẩn, vi rút lớn hay các loại nấm mốc gây hại. Với  công nghệ này, người dùng đảm bảo được môi trường luôn trong sạch khỏi các tác nhân có kích thước lớn. Tuy nhiên, lưu ý về tính năng này đó là khả năng hấp thụ khí độc khá yếu, có thể dễ phát sinh tình trạng vi khuẩn có môi trường sống trên chính màng lọc dẫn đến ngăn cản khả năng lọc khiến vi khuẩn có cơ hội theo ra môi trường. Chính vì thế, việc cần làm là thường xuyên vệ sinh màng lọc, hãy xem xét nhu cầu thực tế có yêu cầu loại bỏ mùi hay không để lựa chọn theo tính năng này.

Cách chọn máy lọc không khí tốt theo tính năng sử dụng ion

Công nghệ tạo ion

Khi lựa chọn máy lọc không khí theo tính năng này đáp ứng được nhu cầu người sử dụng về khả năng làm sạch các tác nhân nhỏ tồn tại trong môi trường. Với tính năng này, các dòng ion được thổi vào môi trường để điện khí hóa các chất bẩn thành ion dương và bị hút về máy lọc. Tính năng này cho dòng máy chạy êm ái ít gây tiếng ồn để ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghỉ ngơi của con người. Tuy nhiên,  nếu tại môi trường sử dụng thiết bị có mùi khó chịu thì tính năng này không được khuyên sử dụng vì sự tác động của nó là rất ít.

Lựa chọn máy lọc không khí dựa vào tính năng làm sạch dựa vào carbon hoạt tính

Sử dụng công nghệ màng lọc carbon

Hệ thống thiết bị sẽ sử dụng màng lọc Carbon thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của con người về cả khả năng hút bụi và hút mùi. Tuy nhiên, công nghệ này không thường được sử dụng thường xuyên mà sẽ nhanh chóng xử lý tiếp quá trình làm sạch và loại bỏ các mùi khó chịu sau khi đã được màng lọc thông thường xử lý. Như vậy, với tính năng có thể sử dụng chung các tính năng trên để đảm bảo không khí được làm sạch tốt nhất và không còn mùi khó chịu.

Ngoài ra, khi chọn máy lọc không khí thì người dùng cũng cần dựa vào những tính năng hữu ích khác tích hợp thêm như: khả năng tiết kiệm điện năng mà người dùng nào cũng mong muốn, độ bền và tuổi thọ của các thiết bị, các chế độ thông minh từ đèn cảm ứng cho đến điều khiển từ xa cũng cần được quan tâm khi lựa chọn.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn máy lọc không khí tốt theo tính năng cụ thể. Người dùng cần dựa vào nhu cầu thực tế của mình cũng như điều kiện thực tế của môi trường mà lựa chọn thiết bị theo tính năng cần thiết. Chúc bạn chọn được cho mình một thiết bị ưng ý nhất.

 

0967 788 783