Trang chủ Blog Tư vấn Cách chọn máy lọc không khí theo nhu cầu

Cách chọn máy lọc không khí theo nhu cầu

Máy lọc không khí ngày càng trở nên phổ dụng và được nhiều người dân Việt Nam lựa chọn. Không khí ngày càng ô nhiễm, chất lượng cuộc sống được nâng cao. Chọn máy lọc không khí theo nhu cầu sử dụng các không gian khác nhau là điều rất nhiều người mong muốn tìm hiểu.Cùng điện máy An Gia Phân tích làm rõ trong bài viết này.

Nội dung chính

Chọn máy lọc không khí theo diện tích

Diện tích sử dụng có lẽ là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất khi chúng ta hỏi mua máy lọc không khí. Với kinh nghiệm hơn 10 năm bán máy lọc không khí nhật bãi nói riêng và máy lọc không khí nói chung điện máy An Gia sẽ đưa ra một số gợi ý về việc chọn công suất theo diện tích như sau:

 1. Diện tích phòng dưới  20m2 : Chúng ta sẽ chọn máy có có công suất điện áp tiêu thụ 30w và  lưu lượn gió 180m3/h.
 2. Diện tích sử dụng 20 đến 30m2 : Chọn máy có công tiêu thụ điện áp 35 đến 53w lưu lượng gió 240m3/h
 3. Diện tích sử dụng 30 đến 40m2 : Chọn máy có công suất 53w đến 66w lưu lượng gió 360m3/h
 4. Diện tích sử dụng 40 đến 50m2 : Chọn máy có công suất 70 đến 75w lưu lượng gió 500m3/h
 5. Diện tích trên 50m2: Chọn máy công suất 80w lưu lượng gió 750m3/h.

Phân tích sâu hơn và kỹ hơn các bạn tham khảo : Cách chọn máy lọc không khí theo diện tích

Chọn máy lọc không khí theo mức độ ô nhiễm

Chọn máy lọc không khí theo vùng có mức độ ô nhiễm khác là cực kỳ quan trọng. Đây là thực tế mà điện máy An Gia đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng trên khắp toàn quốc. Chúng tôi sẽ phân loại ra một số vùng có mức độ ô nhiễm như sau:

 1. Các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh : Đây là các vùng thành thị có mức dân số cực đông, mức độ ô nhiễm luôn cao bởi khí thải từ phương tiện giao thông, sinh hoạt thường ngày. Với các loại bụi mịn như PM 10, PM2,5, PM 1. Đòi hỏi chúng ta phải chọn những máy lọc không khí có công nghệ lọc bụi cao cấp nhất. Hệ thống xử lý mùi, diệt khuẩn mạnh mẽ. Một số dòng máy như Daikin công nghệ mới nhất, Panasonic công nghệ nanox…..
 2. Các khu dân cư gần khu công nghiệp nặng : Khu dân cư mà cạnh các khu công nghiệp nặng hiện nay trên đất nước ta rất nhiều. Có lẽ không hiếm các phóng sự nói về lượng bui, bụi mịn bủa vây cuộc sống người dân xung quanh. Để hạn chế thấp nhất tác động đến sức khoẻ con người chúng ta cũng phải chọn những loại máy lọc không khí có khả năng lọc bụi tốt nhất. Ở phân khúc này máy lọc không khí Daikin là mạnh mẽ và tốt nhất.
 3. Khu dân cư gần các nơi có mùi nặng : Với các khu dân cư gần các nơi có mùi nặng như gần bãi rác, gần các kênh nước ô nhiễm thì chúng ta phải lựa chọn các máy có tính năng khử mùi tốt. Hiện nay chúng tôi nhận thấy công nghệ nanox của máy lọc không khí Panasonic đang là dòng khử mùi tốt nhất. Đây là gợi ý để mọi người tham khảo.
 4. Các vùng còn lại : Chúng ta có thể chọn các dòng máy với hệ thống màng lọc hepa và than khử mùi. Với các vùng quê không khí trong lành thì mình thấy ko cần thiết phải dùng máy lọc không khí.

Bản đồ mức độ ô nhiễm Việt Nam

Chọn máy lọc không khí theo mục đích sử dụng

Chọn máy lọc không khí theo nhu cầu sử dụng cũng được rất nhiều người quan tâm. Ví dụ có những nhà do đặc thù công việc như các shop làm tóc, mùi hoá chất rất nặng yêu cầu một sản phẩm khửi mùi nhanh và mạnh. Có những nhà lại nuôi thú cưng yêu cầu một chiếc máy lọc không khí lọc bụi lông tốt. Có rất nhiều các lựa chọn khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân  và gia đình. Điện máy An Gia cũng sẽ đưa ra một số phân loại như sau:

 1. Cần khử mùi nhiều : Dùng các máy có công nghệ khửi mùi tốt như Công nghệ diệt khuẩn nanox, Công nghệ diệt khuẩn kép của Daikin, Công nghệ diệt khuẩn ion 25000 đến 50000 của sharp.
 2. Cần lọc bụi lông, bụi bay lơ lửng nhiều : Sử dụng các dòng máy lọc không khí làm việc tốt nhất với bụi lông, bụi bay như các gia đình nuôi thú cưng, làm đồ quần áo may mặc …. Daikin là dòng máy các bạn quan tâm vì cho đến nay không một sản phẩm nào qua mặt được khả năng lặc bụi hãng này.
 3. Cần bù ẩm : Nhiều gia đình dùng điều hoà 24/24 quanh năm việc chọn chiếc máy có khả năng bù ẩm + lọc khí giúp ích rất nhiều cho da và họng.

Chọn máy lọc không khí theo độ tuổi và sức khoẻ

Máy lọc không khí có rất nhiều loại, có các công nghệ hỗ trợ, độ ồn khác nhau. Việc lựa chọn theo các đối tượng sử dụng cũng rất quan trọng. Cụ thể điện máy An Gia sẽ chia ra một số phân khúc như sau:

 1. Người lớn tuổi và trẻ nhỏ : Với những người tạm coi là nhạy cảm với độ ồn và những kích ứng quá mức với sức khoẻ thì chúng ta phải chọn những dòng máy có độ ồn thấp, công nghệ lọc có bù ẩm hoăc hút ẩm sẽ tốt hơn so với các dòng máy thường.
 2. Người có bệnh nền : Ví dụ người có các bệnh như về hô hấp, tim mạch thì một chiếc máy lọc không khí kiêm hút ẩm sẽ tốt hơn cho việc sinh hoạt. Những người có bệnh về xoang, họng thì một chiếc máy lọc không khí kiêm bù ẩm lại rất có giá trị.

Độ ồn máy lọc không khí ở mức thấp

Chọn máy lọc không khí theo hãng

Chọn máy lọc không khí theo hãng rất phổ dụng. Với kinh nghiệm 8 năm bán máy lọc không khí điện máy An Gia gặp rất nhiều khách hàng có gọi điện ấn định luôn một hãng nào đó chứ không nhận sự tư vấn nên chọn hãng nào. Có thể do đây là khách đã tìm hiểu hoặc được giới thiệu. Chúng tôi xin liệt kêt một số hãng máy lọc khí tốt nhất hiện nay.

 1. Máy lọc không khí Daikin : Với điện máy An Gia Daikin vẫn là một trong những dòng máy lọc không khí tốt nhất. Hệ thống xử lý diệt khuẩn kép, công nghệ màng lọc luôn được update mức cao nhất.  Số lượng Daikin bán ra của chúng tôi đang là cao nhất .
 2. Máy lọc không khí Panasonic : Với thiết kế hiện đại, bắt mắt. Máy lọc không khí Panasonic được rất nhiều người dân Việt Nam lựa chọn. Hơn nữa từ 2018 trở đi Pana đã tích hợp công nghệ diêt khuẩn Nanox khử mùi mạnh mẽ nhất hiện nay.
 3. Máy lọc không khí Sharp : Sharp mà dòng máy lọc không khó có thể coi là phổ dụng nhất, nhiều phân khúc , diện tích sử dụng nhất. Công nghệ diệt khuẩn ion 25000 và 50000 mới nhất cũng rất mạnh mẽ.

Trên đây Điện Máy An Gia đã phân tích các góc cạnh để mọi người có thể lựa chọn một chiếc máy lọc không khí theo nhu cầu sử dụng của riêng mình.

 

 

0967 788 783