Trang chủ Blog Hướng dẫn cách test máy hút ẩm và một số lỗi thường gặp khi sử dụng

Hướng dẫn cách test máy hút ẩm và một số lỗi thường gặp khi sử dụng

Trước khi mua và trong quá trình sử dụng máy hút ẩm thường đối với những người sử dụng có thể gặp phải một số trường hợp không mong muốn. Chính vì thế, để hạn chế vấn đề này và giúp cho người tiêu dùng có được một sản phẩm chất lượng, sử dụng lâu bền thì chúng tôi sẽ điểm qua một số hướng dẫn cách test máy hút ẩm trước khi mua. Đồng thời sẽ giúp chỉ ra những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy hút ẩm cho gia đình. Các bạn cùng theo dõi thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây!

Cách test máy hút ẩm đơn giản

Kiểm tra hoạt động của các phím chức năng

Kiểm tra hoạt động của các phím chức năng

Trước khi mua thiết bị bạn cần tìm hiểu qua về cách test máy hút ẩm để chọn lựa được cho mình một sản phẩm chất lượng, sử dụng lâu bền. Cách test máy hút ẩm này vô cùng đơn giản, các công việc cần làm bao gồm:

  • Tiến hành kiểm tra bộ phận lưới lọc: chi tiết này trong các thiết bị máy hút ẩm thường được thiết kế hỗ trợ cho việc tháo rời dễ dàng để vệ sinh. Chính vì thế, hãy thử thao tác tháo lắp lưới lọc để xem nó có dễ dàng thực hiện hay không, xem thiết kế có bị lỗi hay vướng ở chi tiết nào không.
  • Tiến hành hệ thống phích cắm và đường dây điện: cách test máy hút ẩm đôi khi đơn giản là bạn kiểm tra phần dây dẫn điện hay phích cắm của nó có bị hư hại hay không, có đúng thông số đã được ghi trên bao bì hay không để đảm bảo việc dẫn điện và không gây nguy hiểm.
  • Tiến hành kiểm tra hướng dẫn gió: với các dòng máy hút ẩm sẽ được thiết kế hỗ trợ cho việc di chuyển các hướng để tản gió. Chính vì thế hãy kiểm tra các hướng có được hoạt động hiệu quả không để hỗ trợ cho việc hút ẩm mà không phải di chuyển thiết bị ở các vị trí.
  • Tiến hành kiểm tra các phím: các phím chức năng có điều khiển cảm ứng hoặc điều khiển từ xa nên cần phải test xem nó có hoạt động không, có phím chức năng nào bị hỏng không,…
  • Tiến hành kiểm tra công suất máy hút ẩm: tùy vào nhu cầu và diện tích phòng mà lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp. Cần quan tâm đến các thông số trên bao bì cũng như sự tư vấn của người bán.
  • Cần test về độ ồn của thiết bị: các máy hút ẩm không thể hoạt động mà không gây tiếng động. Tuy nhiên, tùy vào thiết kế cũng như chất lượng từng thương hiệu mà mang đến thiết bị với độ ồn được tối ưu nhất. Hãy cho máy hoạt động và kiểm tra xem nó có ồn và rung nhiều hay không, độ ồn đó có thể chấp nhận được không.
  • Quan tâm đến các chính sách bảo hành và giấy tờ liên quan: cần phải kiểm tra kỹ các giấy tờ trước khi mua thiết bị để đảm bảo bạn có được sản phẩm tốt, các chế độ bảo hành, bảo trì hỗ trợ cho việc sử dụng thiết bị lâu dài của mình.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua máy hút ẩm tốt bạn nên biết

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút ẩm lâu

Có hiện tượng nước tràn từ máy hút ẩm

Với các thiết bị khi sử dụng trong thời gian dài nếu như bạn không thường xuyên kiểm tra thì sẽ có thể xuất hiện các hiện tượng như:

  • Thiết bị hoạt động kém hơn: thể hiện ở hiệu suất thiết bị không còn như trước, bộ phận tản nhiệt kém hiệu quả,.. Với trường hợp này hãy kiểm tra khu vực tản nhiệt có vướng vật cản hay có bị bám quá nhiều bụi bặm hay không, vệ sinh sạch sẽ lại thiết bị.
  • Hiện tượng nước chảy tràn ra: có thể xuất hiện do dùng lâu máy bị dịch chuyển và sai tư thế đặt, hoặc cũng có thể do ống dẫn nước bị dính vật cản. Hãy làm sạch ống dẫn.
  • Hiện tượng máy không hoạt động: thiết bị không lên nguồn hoặc không có tín hiệu đang hoạt động. Lúc này hãy kiểm tra đường dây và phích cắm trước tiên xem có vấn đề không. Nếu không phát hiện nguyên nhân cần đưa đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra.

Với cách test máy hút ẩm đơn giản này bạn có thể chọn cho mình được thiết bị tốt. Trong quá trình sử dụng cần chú ý thường xuyên vệ sinh và kiểm tra lại thiết bị để đảm bảo tuổi thọ thiết bị được kéo dài.

0967 788 783