Trang chủ Blog Tư vấn Chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng nhà bạn

Chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng nhà bạn

Các thiết kế nhà hiện nay được thiết kế đa dạng từ kích thước cho đến kiểu dáng. Vì vậy, đòi hỏi các nhà sản xuất đồ gia dụng hay thiết bị điện tử cho ra các sản phẩm với đầy đủ các kiểu dáng và công suất. Sau đây chúng tôi xin gửi tới bạn đọc cách chọn máy lọc không khí theo diện tích căn phòng.

Lợi ích khi sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí có rất nhiều công dụng khác nhau như:

Lọc phấn hoa, khói và bụi bẩn: Thiết kế màng lọc trong máy lọc không khí để loại bỏ các tác nhân gây hại như phấn hoa, bụi bẩn, khói… lẫn trong không khí. Màng lọc dược thiết kế để giữ lại những hạt bụi nhỏ đến 0.3 micron và chúng lọc sạch các hạt trong không khí đến 99.97%.

Khử mùi: Máy được trang bị màng than hoạt tính ở lớp cuối cùng để khử các mùi trong không khí khiến bạn khó chịu như mùi thuốc lá, mùi hôi do nấm mốc, mùi đồ ăn… Trả lại cho bạn một không gian trong phòng thoáng mát và thơm tho.

Tiêu diệt các loại vi khuẩn, viruts và các loại nấm mốc gây bệnh: Các tác nhân gây bệnh được máy lọc không khí tiêu diệt bằng đèn UV được sử dụng trong máy cùng với các màng lọc tĩnh điện hoặc màng lọc ion.

Máy lọc không khí được hoạt động hiệu quả nhất là trong phòng kín, ở Việt Nam không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, vì vậy sử dụng máy lọc không khí để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Cách lựa chọn máy theo diện tích phòng

  1. Mỗi một công suất máy thường chỉ phù hợp với một khoảng diện tích phòng. Vì vậy bạn cần chọn mua máy lọc không khí sao cho phù hợp với diện tích phòng của mình để máy đạt hiệu quả hoạt động cao nhất.
  2. Nếu bạn mua máy có công suất nhỏ hơn diện tích phòng thì với như cầu sử dụng không thay đổi thì chắc chắn máy sẽ không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.
  3. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên mua máy có công suất lớn hơn diện tích phòng 30% bởi máy sẽ hoạt động hiệu quả và rút ngắn thời gian lọc không khí hơn. Máy sẽ bền hơn khi chỉ hoạt động với 70-80% công suất, tránh tình trạng máy hoạt động ở công suất cao nhất trong thời gian dài gây hại máy.
  4. Với diện tích nhà bạn dưới 15m2: bạn nên lựa chọn máy có công cho phòng có diện tích 20m2 bởi công suất cao thì hiệu quả lọc tốt hơn.
  5. Với diện tích từ 20-35m2: Bạn có thể lựa chọn máy có công suất lớn hơn hẳn hoặc máy có công suất vừa với căn phòng.
  6. Ngoài ra với diện tích trên 35m2, bạn nên chọn những máy có công suất lớn để đảm bảo nhu cầu sử dụng máy của mọi người. Tuy nhiên những dòng máy có công suất lớn thường gây ra tiếng ồn và có giá thành cao hơn hẳn các dòng máy có công suất vừa và nhỏ…

Máy lọc không khí Nhật bãi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng về diện tích hoạt động cũng như về công suất. Máy có đầy đủ công suất phù hợp với diện tích của từng phòng. Hiệu quả khi hoạt động của máy đã được các chuyên gia kiểm chứng. Khi máy hoạt động hầu như không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến người sử dụng như các dòng máy mới của Trung Quốc. Tiết kiệm điện hơn và đảm bảo sức khỏe người sử dụng hơn nhờ các chức năng khác được thiết kế trong máy như chế độ tạo độ ẩm, chế độ phun sương…

Qua bài chia sẻ của chúng tôi về cách chọn máy lọc không khí cho phù hợp với diện tích phòng trên, hi vọng người tiêu dùng sẽ chọn cho gia đình mình một chiếc máy phù hợp. Chúc bạn và gia đình sức khỏe tốt.

0967 788 783