Trang chủ Blog Tư vấn Chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng trong gia đình

Chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng trong gia đình

Các thiết kế nhà hiện nay được thiết kế đa dạng từ kích thước cho đến kiểu dáng. Vì vậy, đòi hỏi các nhà sản xuất đồ gia dụng hay thiết bị điện tử cho ra các sản phẩm với đầy đủ các kiểu dáng và công suất. Sau đây chúng tôi xin gửi tới bạn đọc cách chọn máy lọc không khí theo diện tích căn phòng trong gia đình.

Nội dung chính

Lợi ích khi sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí có rất nhiều công dụng khác nhau như:

Lọc phấn hoa, khói và bụi bẩn: Thiết kế màng lọc trong máy lọc không khí để loại bỏ các tác nhân gây hại như phấn hoa, bụi bẩn, khói… lẫn trong không khí. Màng lọc dược thiết kế để giữ lại những hạt bụi nhỏ đến 0.3 micron và chúng lọc sạch các hạt trong không khí đến 99.97%.

Khử mùi: Máy được trang bị màng than hoạt tính ở lớp cuối cùng để khử các mùi trong không khí khiến bạn khó chịu như mùi thuốc lá, mùi hôi do nấm mốc, mùi đồ ăn… Trả lại cho bạn một không gian trong phòng thoáng mát và thơm tho.

Tiêu diệt các loại vi khuẩn, viruts và các loại nấm mốc gây bệnh: Các tác nhân gây bệnh được máy lọc không khí tiêu diệt bằng đèn UV được sử dụng trong máy cùng với các màng lọc tĩnh điện hoặc màng lọc ion.

Máy lọc không khí được hoạt động hiệu quả nhất là trong phòng kín, ở Việt Nam không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, vì vậy sử dụng máy lọc không khí để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Các tiêu chí khi chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng

Ở đây chúng tôi luôn khuyên khách hàng là máy công suất càng to lọc càng sạch, đấy là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên máy to thì nó lại tốn diện tích, hoặc ồn hơn.

Lựa chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng thì chúng ta nên dựa vào các tiêu chí sau:

Độ ồn của máy lọc không khí

Máy lọc không khí đều có độ ồn nhất định, tất nhiên loại có công suất lớn sẽ cao hơn. Vì thế chọn chiếc máy phù hợp với căn phòng mình định để rất quan trọng.

 1. Với phòng nhỏ dưới 15m2 : Chọn máy lọc không khí có độ ồn dưới 30DB, nếu bạn quan tâm vấn đề này hãy chọn các loại máy có thương hiệu Nhật bản.
 2. Với phòng có diện tích từ 15 đến 25m2: Đây là phòng có diện tích lớn hơn chút nhưng vẫn là phòng nhỏ nên độ ồn nếu có thể dưới 35DB là tốt nhất.
 3. Diện tích từ 30 đến 40m2: Độ ồn cho phép cao hơn từ 35 đến 45DB đây là diện tích thường cho phòng khách nên có thể chấp nhận độ ồn cao
 4. Diện tích trên 40m2 : Ở diện tích phòng này thì chúng ta có thể thoải mái lựa chọn các loại máy, bởi theo như shop bán hàng thì các loại máy lọc không khí hiện nay độ ồn cũng không quá 65DB với loại to cho gia đình(không tính các loại máy công nghiệp.)

Công suất máy lọc không khí như thế nào là phù hợp với diện tích phòng

Với nhiều năm kinh nghiệm bán hàng shop có thể phân ra các công suất sử dụng cho diện tích khác nhau như sau:

Máy lọc không khí sử dụng cho phòng dưới 20m2

Tất cả những phòng nhỏ, phòng ngủ dưới 20m2 thì các bạn nên lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí có công suất từ 26 đến 43w. Đừng chọn các loại máy nhỏ quá. Đấy là tôi khuyên một cách chân thực. Máy lọc không khí nên chọn loại có công suất tương đối. Nguyên tắc là càng to lọc càng sạch nhưng còn tuỳ vào nhu cầu và chỗ để.

Giúp người dùng có được giấc ngủ ngon

Một số mã sản phẩm phù hợp:

Có thể bạn đang quan tâm : Các dòng máy lọc không khí cho phòng 15 – 20m2 thương hiệu Sharp

Máy lọc không khí cho máy từ 20 đến 30m2

Ở diện tích trên thường có thể là máy vẫn dùng ở phòng ngủ hoặc có thể là phòng khách. Công suất sử dụng cho phòng này theo shop khuyên các bạn nên chọn có điện năng từ 43 đến 54w. Với công suất 43w có thể dụng được 25m2, 54w có thể dùng được 35m2 đổ lại.

Giúp bảo vệ trẻ khỏi tác nhân gây hại

Máy lọc không khí cho phòng từ 30 đến 40m2

Với diện tích trên chúng ta có thể lựa chọn các máy có công suất từ 54 đến 66w. Đáp ứng được nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng bếp…. không gian nhiều người sử dụng hơn. Công suấ từ 54w đến 60w dùng cho 35m2, công suất 60 đến 66w dùng cho phòng 40m2.

Một số mã máy phù hợp với diện tích trên:

 • Máy lọc không khí Sharp A50
 • Máy lọc không khí Daikin MCK55

Máy lọc không khí cho phòng từ 40 đến 50m2

Với diện tích này chúng ta sẽ chọn các loại máy có công suất từ 60w đến 75w. Hiện nay có rất nhiều mã sản phẩm cho phòng trên như Daikin MCK70, Sharp W65, Pana70.

Không gian này thường là phòng khách có nhiều người dùng vì thế công suất và công nghệ máy nên cao cấp hơn chút giúp xử lý không khí tốt hơn và thoáng hơn.

Cuối cùng là máy lọc không khí cho diện tích phòng trên 60m2

Với diện tích này hiện nay có một số loại với công suất từ 80 đến 88w. Với phân khúc gia đình hiện tại đây là dòng máy có công suất lớn nhất. Các mã tiêu biểu như Sharp Y80, Pana 90, Daikin MCK75.

Hình thức, kiểu dáng máy lọc không khí

Rõ ràng đây là tiêu chí không thể bỏ qua. Ví dụ bạn sẽ không thể chọn một chiếc máy lọc không khí có kích thước to cao tới 80cm ngang tới 50cm như dòng Daikin MCK70 hoặc Pana 90 cho môt phòng có diện tích có tầm 10 đến 15m2. Vì như thế nhìn vào rất chướng mắt chưa kể là thiết kế chỗ để cũng rất khó khăn vì máy quá to. Vấn đề này tư vấn tập chung sẽ rất khó, tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý như sau:

 1. Diên tích phòng dưới 20m2 : Chọn máy có kích thước cao từ 50 đến 60cm, ngang từ 30 đến 35cm, sâu 20cm.
 2. Diện tích từ 20 đến 30m2 : Chọn máy có kích thước cao 50 đến 60cm, ngang 35cm, sâu 20 đến 25cm.
 3. Diện tích phòng từ 30 đến 40m2: Chọn máy có kích thước cao 60cm, ngang 40 cm, sâu 20 đến 25cm.
 4. Diện tích phòng từ 40 đến 50m2: Chọn máy có kích thước cao 60 đến 65 cm, ngang 40 đến 45cm, sâu 25cm.
 5. Diện tích trên 50m2: Ở phân khúc này thì bạn cứ thấy con nào vừa mắt thì chọn vì ở đây diện tích phòng lớn không cần qua để ý đến kích thước.

Chắc chắn bạn quan tâm : Cách chọn máy lọc không khí chuẩn nhất

Qua bài chia sẻ của chúng tôi về cách chọn máy lọc không khí cho phù hợp với diện tích phòng trên, hi vọng người tiêu dùng sẽ chọn cho gia đình mình một chiếc máy phù hợp. Chúc bạn và gia đình sức khỏe tốt.

0967 788 783