Trang chủ Blog Có nên mua máy lọc không khí nhật bãi ?

Có nên mua máy lọc không khí nhật bãi ?

Máy lọc không khí nhật bãi đang là sự lựa chọn của không ít đối tượng khách hàng. Tính năng vượt trội, giá thành hợp lý nhiều phân khúc là điều mà không phải hãng máy mới nào cũng có. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm là chất lượng không được kiểm soát. Vậy AN GIA phân tích có nên chọn mua máy lọc không khí nhật bãi hay không?

luachonmaylockhongkhi

Lựa chọn máy lọc không khí thế nào?

Định nghĩa về máy lọc không khí nhật bãi

Có lẽ nhiều người vẫn còn mơ hồ về máy lọc không khí nhật bãi, nó là sản phẩm thế nào? Nguồn gốc ra sao ? Có đáng tin cậy hay không? Những câu hỏi thắc mắc này là điều dễ hiểu. An Gia xin sẽ định nghĩa luôn cho các bạn.

Máy lọc không khí nhật bãi nói riêng và hàng nhật bãi nói chung là những sản phẩm đã được sử dụng và vì một mục đích lý do nào đó chúng không còn được dùng nữa ví dụ như là chuyển nhà, thay thế theo công nghệ….. Những thiết bị này sau đó được các công ty đến thu mua và chuyển về Việt Nam gọi cách khách chúng là hàng Second Hand.

Nội dung chính

Ưu nhược điểm của máy lọc không khí nhật bãi

Ưu điểm máy lọc không khí nhật bãi

 • Ưu điểm thấy ngay đó là giá thành sản phẩm. Thương các sản phẩm nhật bãi mà cùng tính năng với hàng mới thì sẽ rẻ hơn từ 20 đến 70% so về giá. Về phần giá tôi sẽ phân tích kỹ hơn bên dưới.
 • Về Chất lượng: Nếu nói là hàng nhật nội địa mới thì hiện nay trên thế giới Nhật bản là nước có quy trình kiểm định chất lượng cao nhất, tuy nhiên hàng nhật bãi đã qua sử dụng thì các bạn cũng phải tham khảo thêm.
 • Về tính năng, máy lọc không khí nhật bãi luôn là sản phẩm đầy đủ và nhiều tính năng nhất, với kinh nghiệm bán hàng lâu năm chúng tôi thấy có những tính năng mà ở Việt Nam không bao giờ dùng đến.
 • Máy thiết kế rất đa năng nhiều sự lựa chọn nhưng nhìn chung linh kiện rất chuẩn nên cân nặng hơn nhiều so với hàng ở Việt Nam mới đang bán.
 • Cực kỳ tiết kiệm điện năng, một chiếc máy công suất cho phòng 50m2 tôi đang dùng một tháng cũng chỉ hết riêng cho nó từ 5 đến 7 số điện, mà sử dụng 24/24 mọi người nhé.

Nhược điểm của máy lọc không khí nhật bãi

 • Sản phẩm nhật bãi chắc chắn là không được bảo hành chính hãng rồi, các bạn sẽ được các đơn vị bán hàng bảo hành, vì thế hãy chọn đơn vị uy tín có thời gian bảo hành tương đối không nên ham rẻ.
 • Nó sẽ không có chứng từ xuất xứ nguồn gốc sản phẩm, à ở đây chúng ta đã bắt đầu băn khăn, nhưng hãy từ từ nếu bạn xác định mua sản phẩm chất bạn nên tìm hiểu nguyên lý, cách hoạt động của máy lọc không khí, hoá ra mua hàng nhật bãi lại là một sự lựa chọn không hề tồi, sau khi bạn nhận được tư vấn sẽ có một lô kiến thức trong đầu. Lời khuyển của tôi là hãy thực sự hiểu biết khi mua bất cứ sản phẩm nào.
 • Một vấn đề khá lớn và nhiều khách cũng ngại sử dụng hàng nhật, nhật bãi đó là bảng điều khiển của chúng hoàn toàn là tiếng nhật. Cũng mệt đó với những người không biết tiếng nhật hoặc công nghệ. Hãy tìm đơn vị thực sự giúp bạn giải đáp được hết các vấn đề cách sử dụng máy nhé. Xem thêm: Tổng hợp clip cách sử dụng máy lọc không khí Sharp, Daikin nội địa nhật
 • Khó tìm được linh kiện thay thế, trong quá trính sử dụng có thể xảy ra trường hợp hỏng hóc một bộn phận nào đó, hoặc vấn đề màng lọc chẳng hạn, cũng khá đau đầu đây thế thì lời khuyên là gì -> Hãy chọn máy lọc không khí theo tôi nói bạn nhé bạn sẽ không gặp phải vấn đề trên:

Giá thành máy lọc không khí nhật bãi

Đây là điều đầu tiên cân nhắc của bất cứ ai khi đang lăn tăn giữa hàng mới và hàng nhật bãi. Bạn đang cần chọn mua một chiếc máy lọc không khí bù ẩm đầy đủ tính năng các loại màng lọc như hepa + than hoạt tính thì hãy cân nhắc. Chúng tôi khuyên bạn nên cân đối thật kỹ, nếu có tài chính dưới 6 triệu thì bạn nên chọn máy lọc không khí nhật bãi.

Vì các loại máy lọc không khí kiêm bù ầm hàng mới đều có giá từ 6 triệu đổ lên và tính năng không được hoàn thiện. Phải giá từ 8 đến 12 triệu với là dòng máy lọc không khí bù ẩm chất lượng đáp ứng được nhu cầu cũng như chất lượng không khí.

Tính năng gì cần lưu ý khi chọn mua một máy lọc không khí nhật bãi

 • Các loại cảm biến đây có lẽ là điều quan trọng nhất. Theo AN GIA bạn chọn bất cứ máy lọc không khí nào dù mới hay cũ cũng cần có ít nhất ba loại cảm biến : Bụi, mùi và ẩm. Đây là điều tối quan trọng. Nếu như một chiếc máy lọc không khí không có đáp ứng được, hoặc không có tôi vừa nêu ra bạn nên suy nghĩ lại việc chọn mua.
 • Chất lượng hệ thống diệt khuẩn. Nếu hàng mới thì các bạn không quá lăn tăn vì nếu chọn hàng hãng thì vấn đề này được kiểm nghiệm khá chặt chẽ, còn nếu bạn chọn các thương hiệu không nổi tiếng, gặp phải hàng nhái hoặc nếu bạn chọn hàng nhật bãi thì phải có chút kiến thức, tìm hiểu sâu hơn về những công nghệ diệt khuẩn.
 • Hệ thống màng lọc, màng lọc quyết định đến 60% chất lượng không khí nó như là lá phổi nên chất lượng màng lọc, và khả năng thay thế sau khi bị hỏng là rất cần thiết. Nhiều người thì vẫn cho rằng máy lọc không khí mới sẽ dễ thay thế màng lọc hơn, nhật bãi khó tìm hơn. Tôi nghĩ khác. Những máy lọc không khí mới hiện tại chỉ tầm 2 năm sau thời gian sử dụng bạn rất khó tìm màng lọc. Đơn giản là vì các mã máy đó cũ đi và công nghệ màng lọc cũng thay đổi dẫn đến đôi khi tìm đồ thay lại khó hơn hàng cũ. Nhật bãi thì có đặc điểm rất hay là mẫu màng lọc lại rất nhiều phổ biến, nhưng chỉ một số hãng sau các bạn nên mua máy để sau này dễ tìm kiếm màng lọc như Sharp, Daikin và Panasonic còn các hãng khác bạn không nên mua. Số lượng nó quá ít nên các đơn vị làm màng không mặn mà đặt làm các loại màng theo những máy đó.
 • Linh kiện sửa chữa, thay thế khi gặp lỗi là điều các bạn phải tìm hiểu. Theo AN GIA dù mới hay cũ thì các bạn cũng nên tìm những hãng máy phổ biến ví dụ như Sharp, Daikin, Pana, Hitachi. Để sau này khi cần thay thế sửa chữa thì việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

Có nên mua máy lọc không khí nhật bãi?

Câu trả lời của tôi ở đây là có nhưng hãy là người tiêu dùng thông thái, nếu bạn thực sự thích và thấy máy lọc không khí nhật bãi hợp lý thì chúng ta sẽ tìm hiểu một đơn vị uy tín nào đó, họ thực sự giải đáp được những vấn đề tôi đã nêu ra ở trên. OK vấn đề được giải quyết, cứ đúng như quy trình mà làm thôi.

Tham khảo thêm bài viết: Máy lọc không khí nhật hãng nào tốt

Câu hỏi liên quan đến máy lọc không khí?

Có nên mua và máy lọc không khí cho phòng ngủ

Theo như kinh nghiệm bán hàng của tôi đúc rút lại thì 80% người tiêu dùng được hỏi mua máy lọc không khí cho phòng ngủ. Máy lọc không khí cho phòng ngủ là điểu cần thiết với chất lượng không khí đang kém như hiện tại.

Phòng ngủ là nơi chúng ta lấy lại sức khoẻ sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, một không khí trong lành, sạch thơm tho là cảm giác ai cũng mong muốn khi về. Thêm vào đó với các công nghệ diệt khuẩn hiện cả ở các dòng máy lọc không khí, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mới hơn rất nhiều khi vào phòng.

Hiện tại thì máy lọc không khí nhật bãi có trang bị tính năng bù ẩm, tạo ẩm, nó rất tốt khi sử dụng điều hoà, giúp cân bằng độ ẩm, tránh khô da, khô họng đặc biệt tốt cho người già, trẻ nhỏ và những người có bệnh hô hấp mãn tính. Vậy thì câu trả lời đã có bạn nên trang bị ngay một chiếc máy lọc không khí cho phòng ngủ nếu có thể.

Có nên dùng máy lọc không khí cho nhà

Ở trên chung ta đang phân tích một khía cạnh nhỏ hơn đó là phòng ngủ, còn ở đây là cả nhà. Theo tôi nghĩ thì là nên sử dụng nếu có điều kiện, không thì ít nhất phải có trong phòng ngủ. Ở đây có vấn đề rất lớn nhiều người vẫn đang mơ hồ về khả năng lọc của máy lọc không khí.

Nhiều người cứ nghĩ trong nhà có một chiếc máy lọc không khí sẽ giải quyết được hết các vấn đề, không các bạn nhé. Cách dùng là máy lọc không khí hiện tại chỉ sử dụng cho một không gian nhất định chứ ko phải là không gian mở, nhiều phòng. Vấn đề trên là câu hỏi được nhiều người gửi về AN GIA , ví dụ như có một số khách hỏi máy lọc không khí cho phòng 80m2, sau một hồi giải đáp thì họ với nói đó là cả một căn chung cư, điều đó là không nên.

Máy lọc không khí sinh ra chỉ để dùng không gian nhất định, suy nghĩ đó cực kỳ sai lầm. Hiểu đúng về máy lọc không khí bạn sẽ có một không gian thực sự trong lành, còn hiểu sai vấn đề lớn đó nhà, chúng ta đang tốn tiền.

Có nên dùng máy lọc không khí cả ngày

Máy lọc không khí luôn luôn có các hệ thống cảm biến, về hàng mới tôi không nghiên cứu nhiều lắm còn máy lọc không khí nội địa nhật thì nguyên tắc hoạt động dựa hoàn toàn và cảm biến trong đó có cảm biến bụi, cảm biến mùi, ẩm. Trong không khí nhà bạn có ô nhiễm máy sẽ tự động chạy nhanh lên xử lý khi đạt chúng lại trở về chế độ chờ gần như không chạy. Công suất khi ở chế độ chờ là từ 5 đến 8w 1 giờ. Hoàn toàn yên tâm về vấn đề tiết kiệm điện năng. Thêm vào đó đảm bảo chất lượng không khí luôn đảm bảo, tiêu chuẩn. Theo lời khuyên của tôi là bạn nên sử dụng máy lọc không khí cả ngày, trừ khi bạn đi đâu chơi, công tác không ở nhà quá lâu thì với phải tắt đi.

Ok ! Có lẽ với những phân tích từ đầu đến giờ tôi đã cung cấp cho bạn khá khá kiến thức và định hướng để lựa chọn một sản phẩm máy lọc không khí cho mình. Mỗi người một suy nghĩ, một lựa chọn. Chúc mọi người sức khoẻ.

Để nhận được thêm tư vấn về cách chọn mua máy lọc không khí nhật bãi các bạn có thể trực tiếp qua cửa hàng hoặc gọi điện đến số hot online:

Máy Lọc không khí AN GIA

Địa chỉ số 41 ngõ 87 Nguyễn Phong Sắc – Cầu giấy – Hà Nội

Số điện thoại : 0967788783

0967 788 783