Trang chủ Blog Tư vấn Công nghệ lọc không khí Daikin Streamer là gì?

Công nghệ lọc không khí Daikin Streamer là gì?

Ngày nay, công nghệ lọc Daikin Streamer được các dòng máy lọc không khí ứng dụng. Tuy nhiên, bạn lại thấy khá lạ lẫm với công nghệ này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này.

Màng lọc tĩnh điện của Daikin

Công nghệ “Streamer Dischanrge”

  • Công nghệ này được biết đến là một loại phóng điện plasma. Trong đó các phân tử oxi và nitơ va chạm với các eletron tốc độ cao, sau đó trở thành phân tử mới có khả năng oxi hóa phân hủy vi khuẩn. Ngoài ra, chất phóng điện này còn có thể loại bỏ nấm mốc và các chất gây hại khác như hóa chất, bụi bẩn, phấn hoa…
  • Phạm vi phóng xả điện của công nghệ này rộng hơn các tia phóng điện plasma phát sáng khác. Làm cho các phân tử electron va chạm với các phân tử oxy và nitơ có trong không khí dễ dàng hơn, các phân tử sẽ được tạo ra theo ba chiều trên một diện tích rộng.
  • Công nghệ Xả Daikin Streamer đã chứng minh được việc tạo ra các điện tử tốc độ cao ổn định.

Hệ thống lọc Daikin

Bộ phận Flash Streamer tạo ra các điện tử tốc độ cao va chạm mạnh với các phân tử bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn. Phân hủy các nhân tố này và đốt cháy chúng nên hệ thống lọc của Daikin có màu đen như tro. Bộ phận Plasma Lonizer tích điện dương cho các phan tử phấn hoa, bụi bẩn và các chất gây hại, gửi đến màng lọc quang điện Titanium Apatit Photocatalytic xếp ly.

Màng lọc mới

Hệ thống lọc Daikin sau khi lọc có màu đen

Bộ phận cảm biến chất lượng không khí Dust Sensor

  • Là dạng cảm biến quang học. Công nghệ này sử dụng tia hồng ngoại phát ra từ một diode, kết hợp với một phototran-sistor để sắp xếp thành các đường chéo.
  • Bộ phận này giúp máy phát hiện được ánh sáng phản xạ của bụi bẩn trong không khí, kể cả những chất nhỏ và mịn như khói thuốc lá, phân biệt khói bụi trong nhà nhờ có mô hình xung của điện áp đầu ra.

Bộ phận cảm biến Dust Sensor

Bộ phận cảm biến này hoạt động rất nhanh và nhạy.

Bộ phận cảm biến mùi Odor Sensor

Độ cảm biến này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, có chất lượng tốt, thời gian sử dụng bền lâu. Hiệu quả tốt, nhạy khi sử dụng trong máy lọc không khí.

Bộ phận cảm biến mùi Odor Sensor

Một số cách bảo quản và vệ sinh máy hiệu quả

  • Hệ thống lọc Daikin sau một thời gian sử dụng cần được thay màng lọc để đảm bảo máy khi sử dụng không bị tắc nghẽn.
  • Vệ sinh các lỗ thông khí, cảm biến trên thân và vỏ máy bằng máy hút bụi hoặc khăn khô, mềm.
  • Khi điều chỉnh độ cảm biến, bạn cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên giấy hướng dẫn hoặc in trên bao bì sản phẩm
  • Điều chỉnh độ cảm biến trực tiếp trên cảm biến ở vỏ máy.

Qua bài viết trên giới thiệu về công nghệ Daikin Streamer và tác dụng của từng bộ phận. Chúng tôi hi vọng bạn và gia đình sẽ hiểu thêm về công nghệ này. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe và thành công.

0967 788 783