Trang chủ Blog Tư vấn Ion âm là gì? Vì sao ion âm lại diệt khuẩn và tốt cho sức khoẻ

Ion âm là gì? Vì sao ion âm lại diệt khuẩn và tốt cho sức khoẻ

Ion âm được giới thiệu ở rất nhiều các loại máy điều hoà và nhất là máy lọc không khí  . Thực chất về ion âm là gì vì sao ion âm lại được các hãng máy lọc khí chọn làm chủ đạo để diệt khuẩn ? Chúng ta cùng tìm hiểu?

Nội dung chính

I-on và I-on Âm là gì ?

Như chúng ta đã biết trong không gian có rất nhiều các phần tử hạt điện tử nổi trôi, có những loại hạt có hại , có loại tốt cho con người. Trong đó các hạt mang điện tích gọi là i-on. Trong đó có ion âm và ion dương. Các I-on này hay còn được gọi tên khoa học là các nguyên tử, phân tử hay cụm phân tử có thể phóng một lượng điện nhỏ trong không khí. Chúng có thể đi vào cơ thể mỗi người và trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của chúng ta. I-on được tồn tại dưới hai dạng điện là Âm và Dương. Các I-on Âm hay Anion là các hạt có thể phóng điện Âm khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử Electron. I-on Âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên I-on Âm hay còn được gọi là “Vitamin trong không khí”. Nói cách khác Ion Âm chính là các Oxy nguyên tử mang điện tích âm. Các I-on Dương hay Cation là các hạt có thể phóng điện Dương khi ở trạng thái trung tính có thể bị mất đi một hay nhiều Electron. I-on Dương là các hạt có hại gây tổn hao năng lượng. Một Anion khi kết hợp một Cation trong không khí theo ma trận 1:1 sẽ trung hòa lẫn nhau. Điều này có nghĩa mỗi I-on Âm sẽ trung hòa vô hiệu hóa I-on Dương có hại.

Ok chúng ta đã biết được tác dụng của ion trong môi trường thế nào rồi phải không ạ. Tiếp theo tôi và các bạn sẽ tìm hiểu qua qua các phần tử ion  âm tồn tại trong môi trường tự nhiên với mật độ thế nào nha?

Mật độ I-on Âm trong tự nhiên:

MÔI TRƯỜNG

ÂM – DƯƠNG

MÔI TRƯỜNG

ÂM – DƯƠNG

Thác nước

20,000/cm3 –  #

Ngoài đường

500/cm3 – #

Rừng núi

10,000/cm3 – #

Trong phòng

50/cm3 – #

# – 550/cm3

Bờ biển

5,000/cm3 – #

Lò vi sóng

# – 4000/cm3

Vườn cây

2,000/cm3 – #

Khu vực nhà máy

# – 2000/cm3

 

Chắc không ai hiểu gì về bảng trên không rõ nó có ảnh hưởng hay tác dụng gì đến sức khoẻ con người đúng không ạ? Không sao tôi cũng không hiểu đâu ạ. Chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu nha.

Bạn hãy thử đứng cạnh thác nước thế này. Chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái hơn ngồi ở 1 văn phòng toàn máy tính

Ảnh hưởng của mật độ I-on âm đến sức khỏe

  • Nếu bạn hút thuốc trong phòng kín mật độ ion giảm xuống rất sâu dưới 50ion âm/cm3, nếu bạn đã từng ngồi trong phòng kín và cảm nhận mùi thuốc thì….. Chúng ta đang rất ngột ngạt, không thể phủ nhận phải không ạ. Một chút vui vẻ thôi nhưng chúng ta thấy bí bách và muốn thoát ra. Ok rút ra là môi trường có khí thuốc ion thật sự hạn chế gây ra rất nhiều vấn đề về hô hấp và tinh thần cũng như không gian.
  • Và với môi trường này thì vi khuẩn sẽ phát sinh gây hại cho bạn, theo nghiên cứu khoa học thì mật độ ion âm dưới 1000/cm3 môi trường đó bí bách, cần thông gió hoặc bạn muốn thoát ra ngay bên ngoài.
  • Khu vực với mật độ ion âm 2,000 ~ 20,000/cm3 cho ta một cảm giác không khí trong lành, tươi sạch.
  • Với mật độ ion âm trên 20,000/cm3, con người sẽ có cảm giác hưng phấn, sảng khoái. Môi trường này còn có tác dụng ngăn không cho vi khuẩn phát triển.

Máy lọc khí sharp sử dụng công nghệ ion âm diệt khuẩn

Mật độ ion âm máy lọc khí sharp sinh ra thường là 7000/cm3 đó là mức tiêu chuẩn cần thiết giúp môi trường của bạn trong lành hơn. Thực ra kinh nghiệm người sử dụng và người bán tôi nhận ra không mấy ai hiểu về vấn đề này. Tôi sẽ nêu ra vài luận điểm bạn chắc chắn cảm nhận được khi sử dụng máy lọc khí:

  1. Máy lọc không khí sinh ra ion âm nó có tác dụng cân bằng ion dương các thiết bị điện và điện tử sinh ra giúp làm giảm tác hại ion dương thêm vào đó mang lại không gian thoáng đãng và dễ chịu hơn. Thực tế tôi đã từng bán hàng cho rất nhiều khách hàng và cảm nhận chung đều nhận thấy sự thay đổi trong vòng thời gian ngắn
  2. Khi có các phần tử ion âm sinh ra thì mùi khó chịu trong phòng sẽ được giải quyết gần như triệt để. Không phải ngẫu nhiên mà máy lọc không khí luôn có màng than đi cùng. Sự kết hợp của ion âm và than hoạt tính giúp diệt khuẩn cực kì hiệu quả. Kết quả được hạ viện các nhà nghiên cứu Nhật Bản công bố năm 1995 sau khi nhật phát triển hệ thống lọc khí cho các bệnh viện.
  3. Khi thời tiết hanh hoặc nơi không khí ô nhiễm các phần tử ion dương lơ lửng hay người ta gọi là bụi nhỏ thì ion âm có tác dụng phá vỡ liên kết của các ion dương gây hại đó mang lại chất lượng không khí tốt hơn cho người dùng trong không gian đó.

Tìm hiểu thêm : Máy lọc không khí Sharp có tốt không?

Kết luận: Ion âm có rất nhiều tác dụng, máy lọc không khí tạo ra ion âm là một sản phẩm bạn và gia đình nên sở hữu nhất là ở các vùng thành phố nhiều vi khuẩn, bệnh tật và các loại bụi nhỏ gây hại cho sức khoẻ con người.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Nếu thấy hay hãy theo dỗi tôi viết bài tiếp theo nhé.

0967 788 783