Trang chủ Blog Tin tức Làm sao để đánh giá được: máy lọc không khí loại nào tốt?

Làm sao để đánh giá được: máy lọc không khí loại nào tốt?

Dựa vào đâu để đánh giá máy lọc không khí loại nào tốt?

Dựa vào đâu để đánh giá máy lọc không khí loại nào tốt?

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong thực tại thì hàng loạt các dòng máy lọc không khí có mặt ở khắp nơi trên thị trường. Để người tiêu dùng không gặp phải tình trạng lựa chọn hàng giả, hàng kém chất lượng thì làm sao để đánh giá được máy lọc không khí loại nào tốt? Trong bài viết này, maylockhongkhitot.net sẽ chỉ ra cho bạn những yếu tố hỗ trợ cho việc đánh giá được máy lọc không khí loại nào tốt.

Kinh nghiệm chọn và đánh giá máy lọc không khí loại nào tốt

Với sự phát triển của các dòng sản phẩm máy lọc không khí thì việc đánh giá được máy lọc không khí loại nào tốt đối với những người không chuyên khá khó khăn, bạn dễ dàng mua phải những mặt hàng không đảm bảo chất lượng, không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một số kinh nghiệm dưới đây có thể giúp bạn đánh giá và lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm ưng ý nhất.

Đánh giá dựa trên nhu cầu sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng để đánh giá máy lọc không khí loại nào tốt

Tùy vào mục đích sử dụng để đánh giá máy lọc không khí loại nào tốt

Một máy lọc không khí tốt sẽ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thiết thực của người mua. Và có thể thấy mỗi dòng sản phẩm sẽ mạnh về một chức năng riêng và chúng bổ trợ cho nhau cùng hoạt động hiệu quả. Chính vì thế, bạn cần xác định được nhu cầu của mình về loại chức năng nào của máy lọc không khí cần có ngoài việc lọc sạch không khí như: khử mùi, tạo ẩm, cân bằng độ ẩm,..

Ví dụ bạn cần thiết bị lọc sạch không khí và loại bỏ các chất dị ứng, lông động vật,.. bạn sẽ cần chiếc máy lọc không khí đảm bảo chức năng này và máy lọc không khí Daikin là một sự lựa chọn tốt nhất. Đối với không gian cần khử mùi tốt thì nên chọn các dòng máy lọc không khí Panasonic,.. Máy lọc không khí loại nào tốt không giới hạn ở một sản phẩm cụ thể mà cần dựa vào khả năng đáp ứng chính cho nhu cầu của người sử dụng.

Đánh giá máy lọc không khí loại nào tốt dựa vào thông số công suất hoạt động của thiết bị

Với mỗi dòng máy lọc không khí sẽ được thiết kế với công suất khác nhau để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho các loại diện tích phòng khác nhau. Loại máy lọc không khí tốt về cơ bản đáp ứng được công suất phù hợp với căn phòng trước khi tìm hiểu các yếu tố khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, bởi công suất như nhau nhưng những dòng máy của thương hiệu chất lượng sẽ cho tốc độ hoạt động tốt hơn, nhanh hơn.

Loại máy lọc không khí tốt sẽ được hỗ trợ công nghệ hiện đại

Dựa vào công nghệ tích hợp trong máy lọc không khí

Dựa vào công nghệ tích hợp trong máy lọc không khí

Bạn có thể dễ dàng đánh giá được các máy lọc không khí loại nào tốt khi tìm hiểu công nghệ được sử dụng để tạo ra nó. Ngày nay, công nghệ càng phát triển thì các dòng sản phẩm mới sẽ có công nghệ tiên tiến hơn hỗ trợ tối đa cho nhu cầu con người. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn công nghệ tích hợp phù hợp nhất. Cụ thể một số công nghệ hiện đại cho bạn dòng sản phẩm tốt như:

  • Công nghệ màng lọc Hepa: hỗ trợ loại bỏ đến 99% các loại bụi bẩn, vi khuẩn, loại màng lọc này cho tuổi thọ hoạt động lên đến 10 năm.
  • Công nghệ màng lọc than hoạt tính: với nhu cầu loại bỏ các mùi khó chịu từ không khí thì bạn có thể tìm hiểu về các dòng máy tích hợp công nghệ này.
  • Công nghệ UV: tích hợp hỗ trợ loại bỏ các vi khuẩn, vi trùng nhờ các tia cực tím. Loại này thường áp dụng cho các dòng máy lọc không khí đòi hỏi môi trường trong sạch cao, khả năng lây truyền vi khuẩn phải được hạn chế.
  • Công nghệ ion âm: lựa chọn khi bạn muốn máy lọc không khí có thể loại bỏ liên kết các chất ô nhiễm.
  • Công nghệ ozon: nếu bạn muốn kiểm soát ô nhiễm hiệu quả thì nên lựa chọn dòng máy có tích hợp công nghệ này.

Một thiết bị máy lọc không khí tốt sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng, nó có thể tích hợp một hay nhiều công nghệ cùng một lúc để hỗ trợ.

Máy lọc không khí cần được sử dụng hiệu quả

Cần sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Cần sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Khi xác định được máy lọc không khí loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng và mua nó về sử dụng thì để nó thực sự đảm bảo được tính năng của mình cần biết cách sử dụng hiệu quả. Bạn có thể:

  • Nên sử dụng máy lọc không khí liên tục để tránh tình trạng ô nhiễm trở lại trạng thái ban đầu
  • Lựa chọn địa điểm đặt thiết bị tốt nhất, nhu cầu sử dụng nhiều nhất
  • Tránh việc đặt thiết bị máy lọc không khí ở quá sát tường hay góc tường
  • Hệ thống cần trao đổi không khí nên cần có thời gian để giao lưu các luồng khí trong phòng với môi trường

Như vậy, để đánh giá được máy lọc không khí loại nào tốt có thể dựa vào các kinh nghiệm trên đây. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho mọi người!

Bạn có đang băn khoăn: Máy lọc không khí có tốt không?