Trang chủ Blog Máy lọc không khí công nghiệp loại tốt- Giải pháp cho bệnh viện, khu công cộng

Máy lọc không khí công nghiệp loại tốt- Giải pháp cho bệnh viện, khu công cộng

Máy lọc không khí công nghiệp được sử dụng cho bệnh viện, khu công cộng có nhiệm vụ đảm bảo môi trường khu tập trung đông người luôn được trong sạch, hạn chế các tác nhân gây hại bảo vệ sức khỏe cho con người. Cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm cũng như điểm mặt máy lọc không khí nào tốt cho các dòng có công suất lớn trong bài viết dưới đây!

Máy lọc không khí cho bệnh viện, khu công cộng có cấu tạo và hoạt động như thế nào?

Cấu tạo của máy lọc không khí dùng cho bệnh viện, khu công cộng

cấu tạo máy lọc không khí công nghiệp sử dụng chế độ lọc thụ động

Máy lọc không khí công suất lớn có cơ chế lọc không giống nhau nên cấu tạo cũng được thiết kế theo cơ chế phù hợp.

 • Với loại sử dụng cơ chế lọc thụ động có cấu tạo gồm khung máy, quạt hút và hệ thống màng lọc
 • Với loại sử dụng cơ chế lọc chủ động sẽ gồm các bộ phận chính là khung máy, bộ phận tạo phản ứng
 • Với loại kết hợp cơ chế lọc chủ động và thụ động thì gồm các bộ phận màng lọc, phần khung máy, bộ phận tạo phản ứng và bộ phận quạt hút

Cách thức hoạt động của máy lọc không khí công nghiệp

Máy lọc không khí công suất lớn dùng cho bệnh viện hay các khu công cộng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bộ lọc:

 • Bộ lọc hoạt động theo cơ chế chủ động: thiết bị tạo ra các phản ứng loại bỏ vi khuẩn, mùi nấm mốc như tạo ra các ion, ozone, chiếu xạ nhiệt bằng tia cực tím hay lọc bụi bằng tĩnh điện,…
 • Bộ lọc hoạt động theo cơ chế thụ động: thiết bị kết hợp giữa màng lọc và quạt đưa không khí ô nhiễm vào hệ thống máy và giữ lại các tác nhân và đưa trở lại môi trường luồng không khí trong lành.

Đặc điểm của máy lọc không khí cho bệnh viện, khu công cộng

Các thiết bị lọc không khí cho bệnh viện, khu công cộng có các đặc điểm dễ nhận dạng như:

Coway là thương hiệu nổi tiếng với dòng máy lọc không khí công suất lớn

 • Công suất lớn, đáp ứng được nhu cầu của khu đông người, diện tích không gian lớn (từ 50m2) 
 • Các tính ưu việt có trong thiết bị lọc không khí công nghiệp như: tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc, các chất hữu cơ bay hơi độc hại với tốc độ nhanh chóng. Loại bỏ ngay những mùi khó chịu ở nơi đông người. Ngoài ra, các loại khói xe cộ, khói thuốc lá trong môi trường công cộng cũng được hỗ trợ lọc sạch khỏi không khí.
 • Dòng máy lọc không khí này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục trong thời gian dài, không gian sử dụng lớn yêu cầu cao về chất lượng không khí.
 • Các thiết bị lọc không khí dạng này cũng sử dụng hệ thống màng lọc Hepa, màng lọc than hoạt tính nhưng được kết hợp và nâng cấp mang lại hiệu quả cao.
 • Thiết bị có độ bền cao, hệ thống có thể vận hành tốt lên đến 10 năm nếu sử dụng một cách hợp lý.
 • Một số thương hiệu nổi tiếng với dòng máy lọc không khí công nghiệp như: Coway, Airocide,…

Tuy nhiên, cần đánh giá khách quan thiết bị máy lọc không khí công suất lớn này có những nhược điểm nhất định

Không gian lọc lớn làm giảm thời gian sử dụng của các màng lọc

 • Thiết bị công suất lớn nên sẽ tiêu thụ rất nhiều điện năng
 • Chi phí cho việc thay màng lọc bởi không gian lọc không khí lớn
 • Thiết bị này sẽ gây tiếng ồn lớn hơn các máy lọc không khí gia đình.

Một số máy lọc không khí công nghiệp công suất lớn tốt trên thị trường

Máy lọc không khí Coway-AP-3008FH được ưa chuộng tại các bệnh viện, trung tâm mua sắm

Trên thị trường có thể kể đến một số dòng máy lọc không khí công suất lớn có thể sử dụng cho các bệnh viện, khu công cộng như:

 • Coway AP-3008FH: Đây là dòng máy lọc không khí công suất lớn được cải tiến nhằm hỗ trợ loại bỏ các tạp chất gây hại. AP-3008FH được đánh giá cao với nhiều tính năng nổi trội, hệ thống đèn cảm ứng cảnh báo chất lượng không khí hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt cho nhu cầu con người.
 • Air Sniper Cube: tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất như công nghệ đèn UV hạn chế muỗi, các thông số đều ở mức an toàn với sức khỏe của con người và phát huy được tác dụng trong việc lọc không khí, phá hủy các phân từ vi sinh vật gây hại tồn tại trong môi trường.
 • Air sniper Pro: tích hợp bộ lọc độc quyền quang hóa giúp tiêu diệt đến 99,99% các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại. Hệ thống lọc hiện đại với công suất lớn đáp ứng nhu cầu cho khu vực diện tích lên đến 100m2.
 • Airocide-200DS: nổi tiếng với nguồn gốc từ NASA, thiết bị được trang bị toàn bộ công nghệ tiên tiến nhất như PCO và nano TiO2 mang hiệu quả diệt khuẩn kép. Máy lọc không khí này được đánh giá cao bởi thiết kế khá nhỏ gọn so với công suất hoạt động của nó.
 • Airocide GCS-25: cũng là một sản phẩm của NASA (Cục hàng không vũ trụ Quốc Gia Mỹ) và thiết kế nhỏ gọn vẫn là ưu thế của thương hiệu này. Được chú trọng trong việc làm sạch không khí kể cả những nơi ngóc ngách nên thiết bị khá được ưa chuộng cho các bệnh viện, các phòng nghiên cứu hay trung tâm mua sắm.

=> Xem thêm: Máy lọc không khí ô tô nào tốt

Tình trạng ô nhiễm, khói bụi ngày càng trở nên nghiêm trọng đe dọa đến sức khỏe con người, chính vì không chỉ nên sử dụng máy lọc không khí tốt cho gia đình mà cần những nơi công cộng, tập chung đông người cũng cần được quan tâm lắp đặt các thiết bị lọc không khí coogn nghiệp.

0967 788 783