Trang chủ Blog Tư vấn Mẹo sử dụng máy lọc không khí tốt cho trẻ nhỏ

Mẹo sử dụng máy lọc không khí tốt cho trẻ nhỏ

Máy lọc không khí ngày này được sử dụng nhiều bở chúng có nhiều tác như khử mùi hôi trong không khí, lọc bụi bẩn… có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người già đều lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí để đảm bảo sức khỏe. Làm thế nào để sử dụng máy có hiệu quả và tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ?

Chọn máy đúng theo tính năng

  • Trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc không khí với giá cả và các tính năng khác nhau, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
  • Với các gia đình có con nhỏ, bạn nên chọn dòng máy có tính năng diệt sạch viruts, vi khuẩn và bụi bẩn để đảm bảo sức khỏe cho con bạn.
  • Nên chọn máy có thêm tính năng tạo ẩm bởi không khí khô khiến trẻ dễ bị bệnh về da và hô hấp.
  • Gia đình cũng có thể chọn máy ứng dụng công nghệ ozone để khử mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn trong phòng, không khí trong phòng khô ráo và thoáng mát hơn.
  • Lưu ý diện tích phòng cũng đóng một phần vô cùng quan trọng. Nếu máy có công suất nhỏ hơn nhu cầu sử dụng thì chức năng lọc không khí sẽ không đáp ứng được nhu cầu và không đạt hiệu quả mong muốn. Và ngược lại, diện tích phòng hẹp mà công suất máy lớn sẽ gây lãng phí, tiêu tốn điện năng sử dụng.

Không nên quá lạm dụng

  • Máy lọc không khí làm nhiệm vụ lọc không khí và tạo một phần hơi ẩm cho không khí. Nhưng gia đình bạn cũng chỉ nên sử dụng máy cho trẻ đúng với nhu cầu, không nên lạm dụng máy dẫn đến tình trạng máy hoạt động quá tải và không tốt cho sức khỏe của trẻ.
  • Khi không khí trong nhà bạn đã được làm sạch và đủ độ ẩm, bạn nên để máy chạy ở chế độ tạo ẩm bình thường hoặc chế độ tự động. Nếu nhiệt độ xuống thấp hay khi trời mưa thì bạn nên tắt chế độ tạo ẩm để tiết kiệm điện, bạn nên để chế độ thổi gió nhẹ vừa giúp không khí trong phòng thoáng mát, tốt cho hệ hô hấp của trẻ nhỏ.
  • Bật chế độ cao nhất của máy khi không khí trong phòng bạn quá nhiều bụi bẩn hoặc khi hút mùi để tránh lãng phí và gây hại máy. Bạn có thể đặt máy cạnh những vật cần hút mùi gần máy, sau khi hết mùi bạn chuyển máy trở về hoạt động với chế độ lưu lượng khí bình thường.
  • Với máy lọc không khí sử dụng công nghệ lọc ozone, bạn không nên quá lạm dụng máy, chỉ nên sử dụng máy trong một khoảng thời gian cố định mà thôi vì khi sử dụng máy ozone trong thời gian gian dài gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ con.
  • Dọn dẹp vệ sinh thường xuyên không khí trong nhà kết hợp với sử dụng máy lọc không khí hợp lý sẽ giúp không khí nhà bạn trong lành và sạch sẽ thoáng mát. Thường xuyên mở cửa đón nahs nắng mặt trời để trẻ có thể phát triển tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm  : Máy lọc không khí cho trẻ nhỏ loại nào tốt

Máy lọc không khí nội địa Nhật là dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản với độ bền cao do máy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao và hiện đại của Nhật Bản. Khi máy hoạt động hầu như không gây tiếng ồn, tránh ảnh hưởng đến người sử dụng như các dòng máy mới của Trung Quốc. Các chức năng khác được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, giúp gia đình bạn thỏa mái khi sử dụng máy. Tiết kiệm điện hơn và máy có giá thành phù hợp với điều kiện của nhiều hộ gia đình hơn các dòng máy khác…

Qua chia sẻ trên của chúng tôi, hi vọng đã mang đến cho bạn và gia đình một cái nhìn tổng quát hơn về cách sử dụng máy lọc không khí cho gia đình có trẻ nhỏ. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

0967 788 783