Trang chủ Blog Top các máy lọc không khí tiết kiệm điện năng cho gia đình

Top các máy lọc không khí tiết kiệm điện năng cho gia đình

Không khí ngày một có nguy cơ ô nhiễm cao và cũng nhờ đó mà các dòng sản phẩm nhằm ngăn ngừa và phòng tránh phát triển hơn. Các máy lọc không khí sẽ là một giải pháp hữu hiệu nhất cho gia đình bạn có được một môi trường sống trong lành. Vấn đề đặt ra là việc sử dụng các thiết bị điện này cũng khá tiêu tốn điện năng và làm sao để sử dụng chúng tiết kiệm điện năng nhất, các máy lọc không khí giúp tiết kiệm điện năng nào được các thương hiệu chú trọng phục vụ nhu cầu của người dùng. Cùng Top các máy lọc không khí tiết kiệm điện năng cho gia đình khám phá những dòng sản phẩm đó cũng như cách thức sử dụng tiết kiệm.

Nội dung chính

Kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí tiết kiệm điện năng

Để máy lọc không khí sử dụng tiết kiệm điện năng khi sử dụng mà vẫn đảm bảo được hiệu quả hoạt động cũng như khả năng lọc khí, khử mùi thì bạn cần phải chú ý đến những vấn đề mà Maylockhongkhitot.net đề cập ngay dưới đây. Người sử dụng cần chú ý:

Chú ý vị trí để máy lọc không khí

Chọn vị trí để máy lọc không khí thích hợp

Máy lọc không khí có tốn điện không? Câu trả lời là “Có” nếu chúng ta đặt sai cách ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của thiết bị. Vị trí cũng tác động đến việc tiêu thụ điện năng của loại thiết bị này. Cụ thể các yêu cầu như:

 • Máy lọc không khí hoạt động hiệu quả khi máy lọc không khí được đặt ở dưới sàn, mặt sàn sẽ đảm bảo cho sự cân bằng của thiết bị
 • Tránh đặt các thiết bị này bên cạnh nơi có nước, các thiết bị tỏa nhiệt hay làm mát khác
 • Tránh để các đồ vật nhiều xung quanh thiết bị, hay các chất gây cháy nổ
 • Máy lọc không khí không nên đặt quá sát tường, thường có khoảng cách khoảng 20-90cm để tường không bị làm bẩn

Sử dụng máy lọc không khí sao cho hiệu quả

Không để máy lọc không khí gần các thiết bị tỏa nhiệt khác

Trong quá trình sử dụng nên chú ý đến:

 • Máy có điện mới vận hành được, tránh việc sử dụng vật ướt, tay ướt để thực hiện cắm điện
 • Thường xuyên thực hiện việc đảm bảo vệ sinh cho máy lọc không khí, các  chi tiết lọc đảm bảo luôn sạch sẽ để không khí trong lành hơn
 • Đọc và nắm vững hướng dẫn sử dụng cũng như các tính năng có thể sử dụng của mỗi dòng máy mà bạn lắp đặt.
 • Không để máy lọc không khí thổi trực tiếp vào cơ thể
 • Di chuyển thiết bị ra vị trí khác khi đảm bảo rằng đã được ngắt điện, thực hiện di chuyển nhẹ nhàng
 • Tránh việc sử dụng nước hay các vật nhọn để vệ sinh màng lọc

Các máy lọc không khí tiết kiệm điện được đánh giá cao trên thị trường

Để đáp ứng được tối đa yêu cầu của người tiêu dùng về dòng sản phẩm máy lọc không khí tiết kiệm điện mà đảm bảo được phát huy được hết tác dụng của mình, các thương hiệu đã nghiên cứu và cho ra đời một số dòng sản phẩm tối ưu nhu cầu. Cụ thể có thể điểm mặt một số dòng máy lọc không khí tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình như:

Một số dòng sản phẩm máy lọc không khí tiết kiệm điện năng của Panasonic

Panasonic F-VXG50

Panasonic là một trong những thương hiệu sử dụng công nghệ hiện đại vào các thiết bị điện, điện gia dụng của mình. Với dòng sản phẩm máy lọc không khí, Panasonic đã tích hợp công nghệ Econavi độc quyền hỗ trợ cho các thiết bị này có thể tiết kiệm được khoảng 50% điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, tính năng này chưa được áp dụng cho tất cả các dòng sản phẩm của Panasonic, nó chỉ được tích hợp với các sản phẩm có model sau: F-PXL45A, F-PXM55A và F-VXK70AF-VXG50.

Công nghệ Econavi được tích hợp vào các thiết bị máy lọc không khí này giúp cho hệ thống có thể chủ động giám sát toàn bộ hoạt  động của máy, các thông số về mức độ ô nhiễm đều được lưu giữ lại. Sau quá trình đó, hệ thống được phân tích và tự động thay đổi và điều chỉnh hoạt động của thiết sao cho phù hợp nhất với yêu cầu từ thực tế. Nhờ đó, các chất ô nhiễm không có cơ hội để lan rộng ra, thiết bị nhanh chóng xử lý để hạn chế các hoạt động không cần thiết.

Các máy lọc không khí Sharp giúp tiết kiệm điện năng

Công nghệ inverter độc quyền của Sharp

Không chỉ có Panasonic dẫn đầu về khả năng giảm điện năng ở thiết bị máy lọc không khí mà Sharp cũng là một trong những thương hiệu Nhật Bản có tiếng tăm lớn trên thị trường. Có thể điểm mặt một số máy lọc không khí Sharp có khả năng tiết kiệm điện năng như:

 • Dòng Sharp FP-F30E-C: dòng sản phẩm với kiểu dáng sang trọng, nhỏ gọn đã gây bất ngờ về tính năng tiết kiệm điện năng của mình. Các chức năng được hoạt động luân phiên đảm bảo xử lý nhanh những tác động xấu và không gây lãng phí các hoạt động không cần thiết.
 • Dòng Sharp FP-F40E-W: với công nghệ mới Inverter đảm bảo cho thiết bị này có khả năng tiết kiệm điện năng sử dụng mà vẫn hoạt động hiệu quả như các thiết bị cùng công suất khác.
 • Dòng Sharp FP-FM40E-B: là một trong các dòng máy hiện đại nhất được tích hợp đầy đủ các tính năng từ lọc không khí, khử mùi, tạo ẩm và cân bằng độ ẩm cho đến việc tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Một số dòng máy lọc không khí giúp giảm điện năng tiêu thụ hiệu quả khác

Một số dòng máy lọc không giúp giảm điện năng tiêu thụ

Ngoài hai thương hiệu lớn nổi bật đã kể trên thì chúng ta còn có các dòng sản phẩm máy lọc không khí Nhật Bản khác cũng khá nổi tiếng và được áp dụng các tính năng tiết kiệm điện năng. Một số sản phẩm cụ thể:

 • Dòng Hitachi EP-A9000: sử dụng công nghệ Inverter cho độ ồn khi hoạt động thấp, đảm bảo tiết kiệm được tương đối lượng điện năng tiêu thụ.
 • Dòng Daikin MC70MVM6: hỗ trợ tiết kiệm điện năng tối đa mà vẫn đáp ứng được các công nghệ hiện đại đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng.

Tim hiểu thêm: Máy lọc không khí loại nào tốt

Vừa rồi chúng ta đã cùng điểm qua Top các máy lọc không khí tiết kiệm điện năng được đánh giá cao trên thị trường hiện nay, cũng như tìm hiểu về cách thức sử dụng sao cho hiệu quả nhất các thiết bị này. Với những kiến thức trang bị trên đây, hi vọng bạn và gia đình sẽ lựa chọn được cho mình một dòng sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu cũng như sử dụng nó thật hiệu quả.

0967 788 783