Trang chủ Blog Tin tức Công dụng máy lọc không khí với cuộc sống

Công dụng máy lọc không khí với cuộc sống

Vấn đề làm sạch bầu không khí nơi sống và làm việc là rất cần thiết chính vì thế mà các dòng sản phẩm có tác dụng lọc này cũng xuất hiện khá nhiều trên thị trường hiện nay. Một trong số đó là các máy lọc không khí có tác dụng lọc bỏ khói bụi các tác nhân gây bệnh trong không khí, loại bỏ các mùi khó chịu cũng như giữ cân bằng độ ẩm trong không khí. Vậy sử dụng máy lọc không khí có tốt không? sử dụng làm sao cho hiệu quả? Vấn đề này đang được người tiêu dùng rất quan tâm, chính vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có được những lời giải đáp chính xác nhất về tác dụng của máy lọc không khí.

Nội dung chính

Tìm hiểu về máy lọc không khí

Hiểu về máy lọc không khí

Có thể hiểu đơn giản máy lọc không khí là một thiết bị điện được dùng để lọc bỏ bụi bẩn không khí hỗ trợ cho quá trình làm sạch không khí. Để đảm bảo được khả năng lọc sạch không khí thì các dòng máy được trang bị hệ thống các màng lọc, các công nghệ hiện đại hỗ trợ thực hiện hiệu quả các tính năng. Và liệu rằng máy lọc không khí có tốt không?

Là thiết bị loại bỏ các bụi bẩn, chất gây hại trong không khí

Việc tiến hành các giải pháp nhằm giúp cho không khí trong sạch hơn là vấn đề được đặc biệt chú ý. Bởi lẽ, trong không khí chứa rất nhiều những mối nguy hại có nguy cơ là mầm mống gây bệnh. Cụ thể, chúng ta có thể phát hiện ra trong không khí có các thành phần như: ngoài các thành phần cơ bản là oxy, co2, nito thì trong đó còn tồn tại các chất gây hại nguy hiểm đến sức khỏe con người. Một số thành phần được tìm thấy trong không khí hiện nay như: bụi bẩn, các loại nấm mốc, các loại vi khuẩn gây bệnh có kích thước lớn nhỏ khác nhau được gây ra do sự thay đổi của môi trường.

Cách thức hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động theo một nguyên lý từ việc thu nhận không khí trong thiết bị, sau đó dẫn qua các màng lọc và thực hiện quá trình lọc liên tục khi thiết bị hoạt động.

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Hệ thống các màng lọc sẽ thực hiện các chức năng cụ thể như:

  • Màng lọc thô giúp cho việc giữ lại toàn bộ bụi bẩn, các tạp chất trong không khí.
  • Màng lọc Carbon giúp lọc và khử bỏ các mùi hôi khó chịu
  • Màng lọc Hepa hỗ trợ cho việc loại bỏ các vi khuẩn và nấm mốc
  • Màng lọc oxy hóa, tạo ion hỗ trợ tạo ẩm và phá vỡ cấu trúc hoạt động của các yếu tố có hại trong môi trường

Những công dụng của máy lọc không khí

Máy lọc không khí lọc bụi, bụi mịn PM 2.5 trong phòng

Máy lọc không khí giúp tạo ra môi trường sống trong sạch

Để hiểu dùng máy lọc không khí tốt không bạn cần biết được tính năng chính của nó dùng để làm gì. Cụ thể, máy lọc không khí có ưu điểm vượt trội trong việc lọc sạch các vi khuẩn, bụi bẩn dù là nhỏ nhất nhờ các màng lọc được thiết kế với công nghệ hiện đại (điển hình với công nghệ lọc Hepa). Nhờ hệ thống công nghệ mới áp dụng này mà máy có thể hút và giữ lại được các tạp chất trong không khí. Khi không khí không còn các loại yếu tố gây bệnh thì sức khỏe con người sẽ được đảm bảo hơn, nhất là đối với những bệnh liên quan đến đường hô hấp rất dễ xảy đến. Với công nghệ diệt khuẩn kết hợp với Màng Hepa các loại bụi mịn từ PM2.5 đến PM1.0 đều không thể lọt qua được hệ thống màng này. Giúp cho không gian nhà bạn lượng bụi giảm đi trông thấy (Các bạn có thể kiểm tra hệ thống màng lọc sau thời gian sử dụng sẽ thấy được lượng bụi bám vào màng hepa).

Thông tin hữu ích: Cách phòng tránh nhiễm độc chì bằng máy lọc không khí cho trẻ em

Cách phòng tránh cúm mùa cho thai phụ bằng cách sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí khử mùi hôi, mùi thuốc lá, mùi khó chịu trong nhà

Hiện nay, có một số dòng sản phẩm như: máy lọc không khí Daikin, Sharp, Panasonic,.. đều được hỗ trợ tính năng khử mùi hiệu quả. Như vậy, các vấn đề về mùi khó chịu, mùi khói thuốc đều được giải quyết nhanh chóng. Nhờ vào hoạt động của hệ thống màng lọc carbon hỗ trợ cho việc khử mùi lên đến 90% trong khoảng thời gian ngắn. Vậy máy lọc không khí có tốt không?

Máy lọc không khí khử mùi

Phân tích kỹ hơn vấn đề này : Bảo vệ sức khỏe trước những đám khói bằng máy lọc không khí

Phân tử hoá các loại virus, vi khuẩn có hại trong không khí

Trên thị trường hiện nay các loại máy lọc không khí đều có các công nghệ diệt khuẩn khác nhau, điển hình như: Streamer(Daikin), Nano(Panasonic), Ion Plasma (Sharp). Về mặt vật lý tất các các máy trên đều phát ra các điện tích âm và dương. Virus, vi khuẩn có trong không khí cũng thế. Khi các diện tích này gặp nhau tạo kết hợp được thành phân tử nước H20 (giải thích cơ bản như sau : Máy lọc không khí sẽ phát ra các điện tích OH- và OH+, khi gặp các virus vi khuẩn cũng có các phần tử điện tích giống thế).

Tham khảo thêm  : Biện pháp giải quyết ô nhiễm không khí bằng máy lọc không khí

Như vậy khi có máy lọc không khí có công nghệ diệt khuẩn thì sẽ giúp giảm đáng kể Virus, Vi khuẩn có hại trong môi trường nàh bạn.

Tham khảo thêm : https://vi.wikipedia.org/nuoc

Máy lọc không khí có tuổi thọ kéo dài và khả năng vệ sinh dễ dàng

Máy lọc không khí có tuổi thọ kéo dài

Được biết đến là một trong các thiết bị điện có độ bề lớn, các dòng máy lọc không khí tồn tại với thời gian lâu dài, các chi tiết hoạt động có tuổi thọ lâu. Tuy nhiên, để hoạt động lọc không khí tốt nhất thì việc bảo dưỡng và thay hệ thống màng lọc theo định kỳ là việc nên làm.

Các dòng máy lọc không khí đều được thiết kế với sự liền khối với các chi tiết lớn, một số chi tiết dễ dàng tháo rời. Chính vì cấu tạo đơn giản này hỗ trợ cho việc người dùng có thể thường xuyên.

Thông tin bạn nên tham khảo : Phòng bệnh viêm phế quản cấp tính bằng máy lọc không khí

Máy lọc không khí giúp cân bằng độ ẩm

Ngoài tính năng chính là lọc không khí thì các dòng máy này cho đến hiện nay đã có một số loại tích hợp chức năng tạo ẩm và cân bằng độ ẩm. Nhờ vậy mà người sử dụng không còn lo lắng về tình trạng khô da, không đủ độ ẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hệ thống bù ẩm hoạt động dựa trên cơ chế màng lọc thấm nước hình thành hơi và đẩy ra nhờ quạt gió, đồng thời hệ thống sẽ tự động điều chỉnh để cân bằng độ ẩm ngoài môi trường.

 

Tính năng lọc phấn hoa

Chắc không ai còn xa lạ gì với việc bị dị ứng với một số loại hoa, phấn hoa. Đây là điều khá phổ biến. Máy lọc không khí hiện nay nhất là các máy của Nhật luôn có tính năng lọc phấn hoa. Với cơ chế hoạt động của máy sẽ loại bọ được tới 90% các dị ứng thông thường hay gặp.

Phân tích kỹ hơn và sâu hơn vấn đề này : Cách phòng chống bệnh dị ứng phấn hoa bằng máy lọc không khí

Tính năng bắt muỗi

Ngoài ra một số hãng máy lọc không khí còn trang bị côg nghệ bắt muỗi hiệu quả, điền hình là hãng sharp. Những dòng máy này sẽ giúp bạn bắt được kha khá muỗi. Đây cũng là ưu điểm khá nổi bật cho nhiều gia đình lựa chọn.

Phân tích sâu hơn và kỹ hơn vấn này :  Biện pháp chống muỗi hiệu quả bằng máy lọc không khí

 

Thêm thông tin về: Tác dụng máy lọc không khí phòng tránh cúm H5N1

Như vậy, qua các ưu điểm và tác dụng mà nó mang lại có thể trả lời ngay được cho câu hỏi “Máy lọc không khí có tốt không?”.  Không gian sống và làm việc của gia đình bạn sẽ được hạn chế và loại bỏ các bụi bẩn dù là kích thước nhỏ nhất, không còn nấm mốc, các nấm mốc gây bệnh khác, đồng thời còn hỗ trợ cho việc bảo vệ sức khỏe nhờ các tính năng hữu hiệu.

 

0967 788 783