Trang chủ Blog Điều hòa 1 cục

Điều hòa 1 cục

Điều hoà 1 cục là gì? Định nghĩa điều hoà 1 cục ? Cùng điện máy An Gia tìm hiểu rõ hơn về điều hoà 1 cục. Giúp mọi người giải đáp những thắc mắc về dòng sản phẩm này.

Điều hòa 1 cục

Điều hòa 1 cục

Khi mua một chiếc điều hòa bạn cần chuẩn bị nơi lắp đặt và mục đích sử dụng. Đối với một hộ gia đình có căn phòng nhỏ thì có lẽ điều hòa 1 cục là sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm.

Nội dung chính

Điều hòa 1 cục là gì?

Điều hòa dạng cửa sổ (1 cục) hay điều hòa 1 cục là dạng điều hòa khá phổ biến và rất kinh tế. Loại điều hòa này được lắp đặt trên tường và nó trông như một chiếc cửa sổ của căn phòng, vì vậy nó được gọi là máy điều hòa không khí với hình dạng một chiếc cửa sổ. Về cấu tạo thì điều hòa dạng của sổ là một tổ hợp làm lạnh được lắp đặt trong một khối có hình chữ nhật, bên trong đó đã cung cấp đủ cả dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, hệ thống gas nối, điện và một lượng gas đã được nạp sẵn.

Phân loại: 

Về chủng loại thì điều hòa 1 cục có 2 dạng chính : chỉ có thể làm lạnh ( loại máy 1 chiều ) và vừa làm lạnh vừa sửa ấm ( loại 2 chiều ). Đối với dòng 2 chiều nóng lạnh thì có van điều khiển có thể đảo chiều hóa đổi giữa dàn nóng và dàn lạnh theo mong muốn của người sử dụng.

Ưu điểm của điều hòa 1 cục

  • Dễ dàng trong việc lắp đặt và sử dụng;
  • Giá thành tương đối thấp, rất phù hợp với những gia đình có mức chi tiêu không cao.;
  • Đối với các gia đình có nhiều phòng, nhưng mỗi phòng lại có diện tích không phải là lớn thì việc lựa chọn một chiếc điều hòa điều hòa đaikin là giải pháp thông minh và tiết kiệm.

Nhược điểm của điều hòa một cục

Tuy nhiên loại điều hòa cửa sổ này có công suất không cao, chỉ dao động từ khoảng 7000 BTU cho đến 12000 BTU và các model chủ yếu đang được cung cấp trên thị trường là các loại : 7000;8000; 9000; 12000. Cũng tùy thuộc vào hãng sản xuât mà số model có thể nhiều hoặc ít, tất nhiên các công suất nên trên chỉ là số liệu định danh thôi, thực tế sẽ có sự sai lệch một chút.

  • Công suất thấp, chính vì vậy mà những phòng có diện tích lớn sẽ không phù hợp;
  • Đối với tòa nhà văn phòng, hay các tòa nhà có trung tâm thương mại thì không thể sử dụng điều hòa cửa sổ, đơn giản là nó làm giảm đi tính thẩm mỹ của tòa nhà bởi số lượng máy quá nhiều, các bạn cứ tưởng tượng mỗi chiếc cửa sổ là 1 máy thì tòa nhà sẽ không khác gì tổ ong.
  • Do dàn nóng đưa khí nóng ra bên ngoài nên chúng ta chỉ có thể lắp tường bao quanh sản phẩm. Đối với các phòng mà nằm sâu trong phía công trình thì chắc chắn là không thể lắp được sản phẩm này bởi nếu chúng ta cho gió nóng thổi ra ngoài hành lang sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa trong phòng và ngoài hành lang tòa nhà, điều này vừa gây tốn điện vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Điều hòa 1 cục không có quá nhiều kiểu dáng, vì vậy người dùng cũng không có nhiều sự lựa chọn.

Cách lắp đặt điều hòa:

Lắp đặt rất đơn giản, phía mặt lạnh quay vào phòng, phía mặt nóng quay ra ngoài sau đó bạn chỉ cần cắm điện là thiết bị này đã có thể hoạt động theo ý muốn.

Tất nhiên tùy vào mục đích sử dụng của quý vị để mua một sản phẩm hợp lý nhất, nếu quý khách đang có những thắc mắc liên quan đến sản phẩm, hoặc quý khách đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Liên hệ để nhận được tư vấn cũng như mua sản phẩm điều hoà một cục:

Số 41 ngõ 87 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội

Hot online: 0967 788 783

0967 788 783