Trang chủ Blog Điều hoà 1 cục loại nào tốt?

Điều hoà 1 cục loại nào tốt?

Điều hoà 1 cục ngày càng trở nên phổ biến nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội , Sài Gòn. Bởi sự đơn giản, hiệu quả cũng như tiện lợi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, công suất khác nhau. Cùng điện máy An Gia tìm lời giải xem điều hoà 1 cục loại nào tốt.

Nội dung chính

Các loại điều hoà 1 cục đang có trên thị trường

Điều hoà 1 cục di động

Điều hoà di động hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Đa số các dòng này có đường ống dẫn nóng ra ngoài. Công suất làm lạnh có 9000 và 12000BTU là phổ biến. Hiện nay có một số hãng đang bán dòng 1 cục này như Casper, Gree…

Ưu điểm dòng điều hoà di động:  Khả năng di động cao, có thể lắp đặt nhiều nơi. Có bánh xe di chuyển và đặc biệt là có hệ thống ống thoát nóng dài khoảng 2m. Đặc biệt là có thể đặt bất cứ chỗ nào, không phải lắp đặt, không phải đi đường dây. Các bạn chỉ cần cắp điện, dẫn ống nóng thoát khỏi không gian nhà mình là ok.

Nhược điểm điều hoà này chính là khả năng làm mát không được như kỳ vọng. Cũng đơn giản thôi vì khả năng thoát nóng không thể như điều hoà 2 cục nên đôi khi làm lạnh kém hơn chỉ tầm 70 đến 80% so với mạý lạnh cùng công suất 2 cục. Thêm vào đó là điều hoà này theo như khách hàng phản ánh lại thì Block ồn, đây có thể là điểm yếu mà rất nhiều người không dám mua máy. Chiếc điều hoà này cả cục nóng và lạnh, Block nằm thành 1 khối, nên nếu để trong phòng thì dẫn đến độ ồn cao khó sử dụng nhất là đêm thời điểm tĩnh. Thêm vào đó là giá thành khá cao.

Điều hoà 1 cục cửa sổ Nhật

Trong 3 4 năm trở lại đây điều hoà 1 cục cửa sổ Nhật được bán rất nhiều ở thị trường Việt Nam. Trở thành cơn sốt. Với những tính năng ưu việt riêng, đặc biệt là rất hợp tuí tiền của người tiêu dùng. Hiên này dòng sản phẩm này có rất nhiều loại, hãng công suất từ 7000, 8000 và 9000BTU. Các hãng như : Corona, Haier, Totomy, Koizumi, Mitsubishi, National, Morita…

Ưu điểm của điều hoà cửa sổ 1 cục Nhật: Cái đầu tiên chúng tôi nghĩ chính là giá sản phẩm, với mức giá hợp lý từ 3 đến 4,5 triệu đồng, mọi người đã có thể sở hữu một chiếc điều hoà không cần lắp đặt nhiều. Về nhà chỉ cần gá lên cửa sổ hoặc bỏ ra chỗ nào thoáng để lưng thoát ra ngoài. Thêm vào đó đây là thiết bị nhật nên tiêu chuẩn về độ ồn, độ ổn định cực kỳ cao. Gần như trong thời gian sử dụng mọi người không cần phải sửa chữa hay thay gas định kì. Khả năng tự tiêu nước cũng là một ưu điểm cực kỳ tiện lợi của dòng sản phẩm này.

Nhược điểm điều hoà cửa sổ 1 cục Nhật: Là thiết bị điện 100v nên chúng ta phải cắm qua đổi nguồn. Phải có không gian thoát nóng như cửa sổ hoặc cửa ra vào. Việc thoát nóng không triệt để thì dẫn đến hiệu quả ngược. Đây là nhược điểm của dòng máy này.

Video lắp đặt thực tế điều hoà cửa sổ 1 cục tại nhà khách:

Nên mua điều hoà 1 cục hay 2 cục

So sánh điều hoà 1 cục và 2 cục hiện nay thì có rất nhiều yếu tố tác động đến sự lựa chọn. Điện máy An Gia đưa ra một số gợi ý như sau:

Khả năng làm mát

So sánh khả năng làm mát thì chắc chắn điều hoà 2 cục có rất nhiều lợi thế hơn. Về mặt lý thuyết thì chắc ai cũng biết điều hoà 2 cục có cục nóng và lạnh tách biệt. Khả năng hoạt động làm lạnh của nó chắc chắn là tốt hơn rất nhiều so với điều hoà 1 cục. Theo như điện máy An Gia bán hàng lâu năm thì nếu cùng công suất điều hoà 1 cục chỉ có hiệu suất làm mát tàm 70 đến 80% so với điều hoà 2 cục.

Độ tiện lợi

Rõ ràng điều hoà 1 cục có rất nhiều lợi thế so với điều hoà 2 cục. Việc không cần lắp đặt nhiều, khả năng di động. Điều hoà 1 cục là sự lựa chọn rất thích hợp cho những gia đình thuê trọ, hoặc không muốn ở lâu dài tại đó. Thêm vào đó là những chỗ chúng ta không thể lắp được điều hoà 2 cục. Một vài yếu tố trên thì cũng ta cũng thấy rõ dược lợi thế.

Chi phí bảo trì, lắp đặt, thay thế, sửa chữa

Chi phí lắp đặt điều hoà 1 cục gần như là không có, còn điều hoà 2 cục chúng ta phải mất rất nhiều công sức, tiền bạc. CHi phí nhân công, chi phí ống đồng… rất nhiều thứ cộng vào khi sử dụng điều hoà 2 cục. Ngoài ra việc sửa chữa, thay thế phụ kiện của điều hoà 2 cục cũng tốn thời gian và nhiều chi phí hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm : Có nên mua điều hoà 1 cục không?

Chi tiết video phân tích kỹ hơn mọi người cùng xem:

Điều hoà 1 cục loại nào tốt? Hãng nào tốt?

Sau những phân tích bên trên có lẽ chúng ta đã đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình. Những ai muốn chọn điều hoà 1 cục sẽ đặt ra câu hỏi mua loại nào? Hãng nào tốt?

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn các dòng 1 cục di động mới như hãng Casper hoặc Gree hoặc Cinco…. Nói chung dòng điều hoà 1 cục này thì rất nhiều giá thành khá cao từ 6 đến 10 triệu. ĐIện Máy AN Gia thì đang bán một dòng điều hoà Kendal. Theo như bên mình nhận định so sánh 2 năm trở lại đây thì dòng này không thực sự nổi nhưng có vài ưu điểm cần phải kể đến như chạy êm, giá thành mềm hơn 1 đến 2 triệu so với các thương hiệu khác, độ ổn định, bền bỉ.

Chi tiết sản phẩm xem link tại đây: https://maylockhongkhitot.net/dieu-hoa-di-dong-kendal-12000btu.html

Điều hoà cửa sổ 1 cục Nhật bãi

Có lẽ đây là sản phẩm đang bán chạy nhất trong phân khúc điều hoà 1 cục bởi vài yếu tố chúng tôi đã nói qua qua ở trên.

Giá thành hợp lý : Với chỉ từ 3 đến 4 triệu mọi người đã có thể sở hữu một chiếc điều hoà có thể làm mát cho không gian nhỏ dưới 15m2.

Khả năng làm mát : Khả năng làm mát mạnh mẽ, độ lạnh sâu kèm với đó là không khí thổi ra tươi vì thường các dòng này có hệ thống tưới nước tự tiêu lên giàn nóng. Rất tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Độ ồn thấp : Đây cũng là lý do mà nhiều người không chọn các dòng máy di động của tàu, hay của đài loan. Máy nội địa nhật có độ ồn cực thấp chỉ dưới 40DB. Yếu tố này rất quan trọng. Điều hoà 1 cục là cả 1 khối nằm trong nhà bạn vì thế nếu độ ồn cao thì rất khó để sử dụng.

Các thương hiệu điều hoà 1 cục Nhật tốt nhất hiện nay

Hiện nay phổ biến trên thị trường có 3 hãng nổi tiếng và có số lượng nhiều nhất được bán ra: Corona, Haeir , Kozumi. Ngoài ra còn rất nhiều hãng khác nhưng điện máy AN Gia thấy phổ dụng 3 thương hiệu trên.

Hi vọng với những phân tích trên giúp mọi người có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân trước khi xuống tiền mua một chiếc điều hoà 1 cục.

0967 788 783