Trang chủ Blog Tư vấn Có nên sử dụng điều hoà 1 cục không?

Có nên sử dụng điều hoà 1 cục không?

Điều hoà 1 cục ngày càng được nhiều người tìm chọn mua. Câu hỏi đặt ra là có nên mua và sử dụng điều hoà 1 cục không? Điều kiện nào? Khi nào nên mua? Cùng Điện Máy An Gia phân tích rõ hơn trong bài viết này.

Nội dung chính

Ưu điểm điều hoà 1 cục

Điều hoà 1 cục có rất nhiều ưu điểm mà dòng 2 cục không làm được, cũng chính vì những ưu điểm này mà chúng được chọn.

Khả năng di dộng cao

Điều hoà 1 cục rõ ràng là rất tiện và gọn, trên thị trường hiện nay có nhiều loại điều hoà khác nhau nhưng nhìn chung dòng này chỉ là một khối, khi sử dụng chúng ta có thể mang đi bất cứ nơi nào. Không liên quan đến việc lắp đặt hay đường dẫn, ống đồng, hay phụ kiện.

Dùng cho nhiều địa hình

Điều hoà 1 cục có thể dùng cho rất nhiều các không gian và địa hình khác nhau. Ví dụ như trong phòng trọ nhỏ, phòng khách, phòng góc không thể lắp được được điều hoà 2 cục, cũng có thể là ban công, sân vườn… Nói chung là rất nhiều chỗ chúng ta có thể dùng được. Yếu tố tiện lợi là rất đáng chú ý và không thể bỏ qua.

Chi phí lắp đặt rẻ

Gần như chúng tao không cần tốn chi phí lắp đặt bảo dưỡng cho dòng điều hoà 1 cục. Việc lắp đặt linh động, có thể sử dụng ở bất cứ khu vực nào là lợi thế, chúng ta chỉ tính toán sao cho thoát được chiều nóng khỏi ông gian mình cần làm mát là đã có thể sử dụng được rồi. Không phải tốn công thợ, tiền ống đồng, công lắp đặt…

Sửa chữa dễ dàng

Việc sửa chữa điều hoà 1 cục cũng rất dễ có thể làm được. Tất cả là 1 khối nên việc tháo lắp sữa chữa chỉ gói gọn trong một không gian nhất định không phải chạy đi kiểm tra cục nóng và lạnh ở 2 nơi khác nhau. Thêm vào đó những lỗi nặng thợ có thể trở về khắc phục tại nơi làm việc của họ mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Nhược điểm điều hoà 1 cục

Điều hoà 1 cục tiện là thế, nhiều cái hay là thế nhưng cũng phải kể ra rất nhiều nhược điểm mà ai trong chúng ta cũng nên biết trước khi xuống tiền mua.

Không có nhiều sự lựa chọn

Rõ ràng là để tìm mua được 1 chiếc điều hoà 1 cục ưng ý không phải là dễ, giá thành cũng không hề rẻ. Không đa dạng mẫu mã, công suất nên việc tìm mua có rất nhiều khó khăn. Hiện nay điều hoà cửa sổ 1 cục Nhật được tìm kiếm và mua nhiều nhất mỗi khi hè về.

Không có nhiều công suất nhất là công suất lớn

Điều hoà 1 cục hiện nay không có nhiều công suất lớn. Trên thị trường chỉ có các công suất từ 7 8 9 và 12000BTU. Không gian sử dụng cho phòng tầm 20m2 đổ lại. Rõ ràng đây là điều không mang lại lợi thế. Vì có rất nhiều không gian có nhu cầu làm mát rộng hơn cần sử dụng điều hoà 1 cục.

Độ ồn cao khi sử dụng

Việc tất cả trong một khối có nhược điểm, khi Block của máy đóng thì có tiếng ồn, nếu các bạn mua phải những sản phẩm trôi nổi không kiểm định thì rất có thể chúng ta đã vác vào một cục nợ. Độ ồn quá cao dẫn đến không thể ngủ nghỉ trong không gian tĩnh. Mà đa số chúng ta chọn điều hoà 1 cục cho không gian kín và nhỏ. Đây là một vấn đề khá nan giải.

Ít tính năng hỗ trợ

Một điều thấy rõ là gần như các loại điều hoà 1 cục trên thị trường hiện này không có hỗ trợ tiết kiệm điện Inveter. Ở đây một số bên phân phối có giới thiệu thêm vào để bán hàng dễ hơn nhưng nói thật là gần như không có. Đến hàng nôi địa nhật cũng rất ít hàng Inveter. Thêm vào đó các tính năng hỗ trợ lọc khí cũng gần như không tồn tại.

Khả năng toả gió lạnh kém

Gió lạnh từ điều hoà 2 cục thường mặt lạnh từ trên tường cao phả xuống rất mạnh, và lan toả đều nên khả năng làm mát tốt hơn . Ngược lại điều hoà 1 cục thường là nằm bên dưới chỉ ngang người nên việc toả lạnh sẽ yếu hơn và chậm hơn.

Nhiệt độ cửa gió ra kém hơn so với 2 cục

Nhiệt độ cửa gió ra điều hoà 1 cục thường là cao hơn so với điều hoà 2 cục. Rất dễ hiểu vì đơn giản là điều hoà 2 cục, có hệ thống nóng lạnh riêng biệt. Toả gió nóng đi càng nhiều thì chiều mát càng lạnh. Điều hoà 1 cục nhất là các dòng điều hòa di động có ống thoát nhiệt độ cửa gió ra cao hơn từ 4 đến 5 độ. Chỉ có điều hoà 1 cục Nhật thì có thể đảm bảo được điều này.

Có nên mua và dùng điều hoà 1 cục không?

Từ những phân tích trên Điện Máy An Gia đưa ra lời khuyên cho mọi người.

Khi nào nên dùng điều hoà 1 cục

Điều hoà 1 cục có rất nhiều ưu điểm và lợi thế mà điều hoà 2 cục không làm được. Chính vì thế nhìn vào ưu và nhược điểm trên chúng ta có thể đưa ra phân tích nhận định. Lời khuyên chân thành của chúng tôi là nếu không thể lắp được điều hoà 2 cục, hoặc không muốn lắp điều hoà 2 cục thì chúng ta với dùng điều hoà 1 cục. Khi các bạn đã chọn điều hoà 1 cục rồi thì nên nhìn vào thực tế, ví dụ như không gian đặt có phù hợp không? Thoát nóng thế nào? Vì rất có thể bạn sẽ gặp phải những đơn vị bán hàng tư vấn không nhiệt tình dẫn đến về dùng không hiệu quả. Thêm vào đó là đường dẫn ống đồng cho điều hoà 2 cục quá dài ảnh hưởng tới mỹ quan thì chúng tao cũng nên xem xét dùng điều hoà 1 cục.

Tham khảo thêm: Điều hoà 1 cục loại nào tốt

Khi nào không nên dùng điều hòa 1 cục

Bạn đang có một không gian ở lâu dài, bạn tính toán có thể lắp được điều hoà 2 cục. Hãy nghiêm túc trong việc lựa chọn. Điều hoà 2 cục sẽ có rất nhiều lợi thế và ưu điểm, khả năng làm mát, công nghệ cũng tiên tiến hơn. Nếu chỉ là lười mà không lắp điều hoà 2 cục thì đây là một điều không nên.

Clip tư vấn có nên dùng điều hoà 1 cục hay không?

0967 788 783