Trang chủ Blog Tư vấn Màng lọc của máy lọc không khí thì bao nhiêu lâu phải thay

Màng lọc của máy lọc không khí thì bao nhiêu lâu phải thay

Máy lọc không khí ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ chí Minh. Sở hữu một chiếc máy sẽ giúp không gian nhà chúng ta sạch sẽ hơn, không gian thoáng mát và tránh được nhiều loại bệnh. Tuy nhiên bao nhiêu lâu phải thay màng lọc thì là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Cùng điện máy An Gia phân tích làm rõ trong bài viết này.

Trước hết để muốn biết bao nhiêu lâu cần phải thay màng lọc thì chúng ta phải xem có những loại màng lọc nào trong máy lọc không khí.

Đa phân các máy lọc không khí hiện nay đều có 3 loại màng như sau : Màng lọc thô + Màng lọc Hepa , tafu + Màng than khử mùi. Ngoài ra các loại máy bù ẩm thì còn màng lọc vải tạo ẩm.

Với mỗi loại màng chúng ta sẽ có những thời gian thay khác nhau. Cụ thể từng loại như sau:

Nội dung chính

Bao nhiêu lâu thì phải thay màng lọc

Màng Lọc thô

Đây là loại màng không cần phải thay thế, cấu tạo màng này là lưới kết hợp với nhựa. Chúng ta chỉ cần vệ sinh rửa bằng nước để khô là có thể dùng lại trọn đời, trừ khi lưới lọc bụi bị rách thì với tiền hành thanh thế.

Màng lọc Hepa hoặc Tafu

Đây có thể coi là lá phổi và trái tim của máy lọc không khí. Đây cũng là màng lọc chúng ta cần phải để ý vệ sinh nhiều nhất. Với Hepa hoặc Tafu mọi loại bụi sau khi lọt qua màng lọc thô sẽ bị giữ lại ở màng này. Với màng lọc Hepa, tafu thì tuổi thọ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng không khí. Sẽ không có thời gian cố định 1 năm, 2 năm , 3 năm hay 10 năm như quảng cáo.

Với kinh nghiệm bán lọc không khí 7 năm tôi nhận thấy mọi quảng cáo không bằng thực tế trải nghiệm. Nên chúng ta không nên nghe các bạn sale nói về thời gian sử dụng của máng lọc không khí.

Màng than hoạt tính

Màng than hoạt tính nhiệm vụ chính là khử mùi, sau khi bụi được giữ lại ở màng hepa thì mùi sẽ là nơi màng than hoạt tính xử lý. Với loại màng này thì có thể sử dụng lâu hơn từ 3 năm đến 5 năm. Nhưng với trải nghiệm thực tế nếu như nhà bạn bị ám một số mùi như là thuốc lá, mùi tinh dầu…. những mùi bị ám rất lâu thì chúng ta nên thay sớm nhất là mùi thuốc lá. Sử dụng thêm rất khó chịu.

Màng bù ẩm

Với các loại máy lọc không khí bù ẩm, màng bù ẩm có giá trị rất lớn. Với màng này nếu chúng ta sử dụng nước sạch như dạng qua máy lọc nước thì sử dụng được rất lâu. Tuy nhiên đa số vì lười, vì tiện mà rất nhiều người đã đổ thẳng nước máy vào dẫn tới bị canxi bán rất nhiều.

Công nghệ bù ẩm giúp bảo vệ sức khoẻ

Ngài ra ở máy lọc không khí Daikin sẽ còn bổ sung thêm 2 màng tĩnh điện 2 bên sườn. Màng đó chúng ta cũng sẽ vệ sinh chứ không cần phải thay thế.

Như hình dưới đây màng số 2 là màng đặc trưng và chỉ riêng có máy lọc không khí bù Daikin với có.

Video phân tích chi tiết trực quan nhất

Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp cho mọi người có nhiều hơn các kiến thức về màng lọc cũng như vệ sinh máy lọc khôn không khí.

 

0967 788 783