Trang chủ Blog Tư vấn Sai 100% khi sử dụng máy lọc không khí theo những cách này

Sai 100% khi sử dụng máy lọc không khí theo những cách này

Máy lọc không khí đang là thiết bị được rất nhiều người sử dụng nhất là ở các thành phố lớn nơi nhiều khói bụi, ô nhiễm nặng nề. Tuy nhiên sử dụng đúng cách không phải ai cũng biết. Hôm nay Điện máy An Gia sẽ đưa ra cảnh báo về một số cách dùng máy lọc không sai gây đến hiệu quả không như mong muốn.

Những sai phẩm phổ biến khi sử dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết.

Đóng toàn bộ các loại cửa khi sử dụng máy lọc không khí

Đây có thể coi là sai phẩm phổ biến và không cần thiết. Có rất nhiều người, hoặc chúng tôi có đọc các bài viết tư vấn khi sử dụng máy lọc không khí cần đóng chặt tất cả các loại cửa kể cả cửa trong nhà lưu thông các phòng. Điều này là không cần thiết vài sai cơ bản. Với không gian bên ngoài nhà thì chúng ta hạn chế còn với trong nhà thì chúng ta cứ mở cửa để lưu thông không khí tốt hơn. Máy lọc khí chỉ có tác dụng trong không gian nhất định.

Với các loại máy lọc khí bù ẩm khi chạy tính năng này chúng ta phải đóng cửa kín lại thì với có hiệu quả về mặt tăng độ ẩm trong phòng.


Mua những máy lọc không khí quá nhỏ

Với kinh nghiệm 7 năm bán máy lọc không khí mình nhận thấy rằng nhiều anh chị khách hàng khi hỏi mua rất muốn tiết kiệm về chi phí + điện năng. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm chết người. Điện máy An Gia nhận thấy như thế này. Càng những máy lọc không khí có công suất nhỏ,ít tính năng thì nó không được trang bị nhiều công nghệ, nhất là công nghệ màng lọc và diệt khuẩn. Thêm vào đó các loại cảm biến cũng sơ sài hơn.

Máy lọc khí hoạt động dựa vào cảm biến và khi phòng sạch chúng gần như không hoạt động. Vì thế chúng vô cùng tiết kiệm điện năng. Còn về tài chính, chúng ta đang mua một sản phẩm phục vụ cho sức khoẻ con người không nên tiết kiệm quá nó không mang lại giá trị mà còn gây ra những phiền toái không đáng có.


Không vệ sinh màng lọc định kỳ

Đây có thể nói là sai lầm lớn nhất và đáng để nói nhất khi sử dụng máy lọc không khí. Điện máy An Gia luôn luôn đưa ra lời khuyên với bất cứ anh chị em khách hàng nào đến với chúng tôi là. Nếu anh chị không xác định vệ sinh định kỳ được máy thì thôi chúng ta bỏ qua. Mua phí tiền. Cho dù máy đó có là 1 triệu hay 100 triệu chúng ta không nên sử dụng nếu không làm được điều trên. Không thay màng lọc định kỳ

Với màng lọc không khí thì chúng luôn có tuổi thọ nhất định. Việc thay này phụ thuộc vào chất lượng không khí nhà chúng ta. Khi thay.

Vị trí để máy lọc không khí

Vị trí để máy lọc không khí cũng là vấn đề đáng bàn đến. Máy lọc không khí là thiết bị lọc bụi và khử mùi, tuy nhiên cho nhiều anh chị lại để nó ở góc rất sâu, không có không gian để lưu thông. Nếu chúng ta đặt máy như thế thì tự nhiên là đang giảm đi hiệu quả mà đáng ra chúng ta đã nhận được. Hãy để máy lọc không khí ở một nơi trung tâm, thoáng mát là một trong những lời khuyên của điện máy An Gia.

Vị trí đặt máy lọc không khí phù hợp

Bật máy lọc không khí 24/24

Máy lọc không khí chúng ta có thể bật 24/24 nhưng theo điện máy AN Gia chúng ta không nên làm như thế. Ví dụ không có người ở nhà chúng ta có thể tắt và về có thể để chế độ turbo sau đó chuyển chế độ auto. Sẽ có 2 vấn đề 1 là giải quyết vấn đề chạy cháy điện, thứ 2 là tiết kiệm điện năng cũng như tuổi thọ của máy , màng lọc. Đặc biệt nếu gia đình có nghỉ lễ dài, hoặc đi đó lâu chúng ta nên tắt và rút điện trước khi đi.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí không đúng cách.Hi vọng với kiến thức này chúng tôi đã mang lại thêm những sự trải nghiệm cho mọi người.

0967 788 783