Trang chủ Blog Tư vấn So sánh máy lọc không khí Sharp và Panasonic

So sánh máy lọc không khí Sharp và Panasonic

Máy lọc không khí Sharp và Panasonic là 2 thương hiệu lớn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên đặt lên bàn cân thì chúng có sự khác biệt như thế nào? Hãng nào tốt hơn? Cùng Shop An Gia phân tích sâu hơn và kỹ hơn nhé mọi người.

Trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguồn gốc của 2 hãng máy lọc không khí này. Sharp và Panasonic đều là 2 thương hiệu điện máy hàng đầu của Nhật bản. Không phải nói ai cũng biết và đã sử dụng rất nhiều sản phẩm của 1 trong 2 ông lớn kể trên.

Nội dung chính

Để so sánh máy lọc không khí Sharp và Pana chúng Shop An Gia tạm thời đưa ra 7 khía cạnh sau đây:

Đầu tiên so sánh công nghệ diệt khuẩn của 2 hãng trên

Máy lọc không khí sharp có công nghệ diệt khuẩn là ION Plasma đây là công nghệ tạo ra các hạt điện tích ion giúp diệt virus và vi khuẩn một cách hiệu quả nhất. Công nghệ này được áp dụng ở rất nhiều thiết bị điện tử như máy hút ẩm, điều hoà …..

Những tác dụng khi tích hợp công nghệ Plasmacluster ion vào máy lọc không khí

Máy lọc không khí Panasonic thì lại được tích hợp công nghệ Nano đây là công nghệ độc quyền và cho đến nay Nano đang được áp dùng vào rất nhiều sản phẩm của Panasonic. Với ưu điểm là lượng điện tích phát ra mạnh và bền hơn giúp diệt vi khuẩn tốt và sâu hơn.

Để đánh giá thực tế công nghệ nào hơn thì không ai trong chúng ta xác định được cụ thể. Mỗi hãng, mỗi công nghệ diệt khuẩn đều có ưu điểm riêng. Vì thế ở tiêu chí này Shop cho là 2 hãng trên không có sự chênh lệch.

Thứ 2 : Khả năng lấy không khí, luồng gió của 2 dòng máy

Máy lọc không khí Sharp thường là lấy cửa sau, đây có thể nói là một nhược điểm mà ngay cả shop cũng thấy nó không được tốt. Khi bản sử dụng máy lọc không khí Sharp chắc chắn các bạn phải để cách tường ít nhất là 20cm để máy có thể lấy được lưu lượng không khí vào tốt nhất.

Máy lọc hông khí Panasonic làm điều này tốt hơn. Đa số thiết kế của Panasonic là dòng cửa Dâng, vì thế khả năng lấy gió từ 2 bên và đằng trước mặt là cực kỳ tốt. Máy lọc không khí Panasonic có khả năng lấy lưu lượng không khí tốt hơn, việc bố trí chỗ để theo đó mà dễ dàng và tiện lợi.

Thứ 3 : Công nghệ hỗ trợ quá trình sử dụng

Ở đây Pana có vẻ có nhiều ưu điểm hơn, đầu tiên là công nghệ tự tắt đèn độc quyền của panasonic. Trên mặt của máy lọc không khí Panasonic sẽ có một cảm biến ánh sáng. Khi bỏ máy vào trong phòng tối tự động các hệ thống đèn sẽ tắt để chế độ ngủ. Ngoài ra hệ thống cảm biến bụi của pana cũng được trang bị công nghệ Laser ánh sáng giúp phát hiện bụi tốt hơn và sâu hơn.

Máy lọc không khí Sharp cũng có cho mình những ưu điểm riêng, đó là khả năng hiển thị nhất là hiển thị độ ẩm chính xác hơn. Panasonic thì chỉ có dòng máy lớn với có hiển thị độ ẩm trực quan theo số chia nhỏ còn không nó sẽ ở mức 30 -40 – 50 -60… Sharp thì luôn hiển thị độ ẩm chính xác và cụ thể nhất. Đó là ưu điểm giúp kiểm soát độ ẩm tốt hơn trong phòng, xác định được sai số độ ẩm.

Nhưng có một công nghệ Pana đang làm không tốt bằng máy lọc không khí Sharp đó chính là tính năng bù ẩm. Dòng máy lọc không khí Panasonic sẽ bù ẩm liên tục không dừng không khống chế độ ẩm theo như mong muốn. Nhược điểm này theo shop là khá lớn. Sharp thì khác, độ ẩm khi sử dụng chế độ AuTO luôn được kiểm soát ở mức cân bằng

Sử dụng máy lọc không khí sharp khi nếu để tự động độ ẩm thấp máy tự động bù, độ ẩm cao trên 60% máy sẽ dừng.

Thứ 4: Độ ổn định

Hai dòng máy trên chúng tôi đánh giá là tương đương, nhưng dòng máy lọc không khí panasonic thì hiện tại có nhiều lỗi hơn. Trong đó lỗi moter ở các dòng cửa dâng khá phổ biến, nhưng không đáng ngại cho lắm. Đại khái 2 hãng trên shop đánh giá có sự ổn định cao. Nên lựa chọn mua.

Tham khảo thêm – Có ích cho bạn: Máy lọc không khí loại nào tốt

Thứ 5: Chất lượng và sai số cảm biến

Ở tiêu chí này chắc chắn chúng ta phải chọn Sharp, về mặt sai số cảm biến nhất là cảm biến ẩm, Pana có sai số lớn hơn rất nhiều, thêm vào đó việc không có được độ hiển thị chính xác(nêu ở ý 3) dẫn đến việc xác định độ ẩm của máy Panasonic cũng rất khó khăn. Nếu Shop chọn vì Sharp là lựa chọn ưu tiên nếu cần quan tâm vấn đề này.

Cảm biến ẩm máy lọc không khí

Thứ 6 : Linh kiện thay thế

Về vấn đề thay thế màng lọc và linh kiện thì Shop đánh giá 2 thương hiệu này rất phổ biến, mọi người mua hàng mới, hàng nhật bãi thì trên thị trường đều rất phổ biến. Về màng này thì shop đánh giá 2 dòng đều có khả năng thay thế tương tự nhau.

Thứ 7 là giá máy lọc không khí Sharp và Panasonic

So sánh về giá Máy lọc không khí Panasonic có giá cao hơn so với sharp cũng tương đối. Ở tất cả các phân khúc mặt hàng đều có sự chênh lệch từ 500k đổ lên.

Cuối cùng là hình thức của máy

Hình thức máy lọc không khí Panasonic và Sharp thì có thể nói theo cảm quan của Shop nó như kiểu so sánh 1 chân dài và một chân bình thường(ngụ ý so sánh người đep 🙂 ). So sánh vui thế bởi hình thức Panasonic cho đến nay là vượt trội về thiết kế kiểu dáng. Nhất là các dòng máy cửa dâng của Pana. Không phải ngẫu nhiên mà trong năm 2020 Pana được các nhà thiết kế tiêu dùng trên thế giới bầu chọn.

Video so sánh máy lọc không khí Panasonic và Sharp của chuyên gia bên Shop:

 

Mọi ý kiến đánh giá khách hàng thắc mắc có thể call theo số điện thoại : 0967788783 . Chúng tôi sẽ lắng nghe và trao đổi những góp ý của mọi người.

0967 788 783